Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN P2P LENDING TRÊN THẾ GIỚI

Thị trường cho vay ngang hàng (P2P Lending) toàn cầu được định giá 34,16 tỷ USD và được kỳ vọng đạt 589,05 tỷ trước năm 2025 với tốc độ CAGR là 50,2%.
Trong vài thập kỷ qua, thị trường vốn đã chứng kiến nhiều sự thay đổi đáng kể. Trong khi nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp SMEs ngày càng cao, các chính sách tín dụng vay vốn của ngân hàng lại thắt chặt.
P2P Lending là xu hướng trên thế giới, đặc biệt nền tảng cung cấp các giải pháp vay vốn thuận tiện, thậm chí được nhiều chính phủ phê duyệt.
Sau đây hãy cùng VERIG tìm hiểu những mô hình P2P Lending thành công trên thế giới nhé.

1. PROSPER

Đây là một trong những công ty cho vay ngang hàng đầu tiên xuất hiện ở Mỹ. Được thành lập vào năm 2005 với trụ sở chính tại San Francisco, CA. Mục đích chính là tăng cường phúc lợi tài chính của công dân Mỹ. Cho đến nay, họ đã phục vụ hơn 1 triệu người.
Các khoản vay có thời hạn cố định được cung cấp với số tiền từ $ 2.000 đến $ 40.000. Cả cá nhân và tổ chức đều có thể tiếp cận các khoản vay hợp lý thông qua nền tảng trực tuyến. Đồng thời, các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận theo mức rủi ro điều chỉnh. Với hơn 17 tỷ đô la vốn vay, Prosper Marketplace, Inc đã tăng mức cho vay lên 13%.

2. ZOPA

Là công ty đầu tiên tham gia thị trường cho vay ngang hàng ở Anh. Zopa được thành lập vào năm 2005 để cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào các khoản vay và đầu tư đơn giản và có lợi hơn.
Trong 15 năm kinh doanh, họ đã phân bổ hơn 5 tỷ bảng Anh cho gần 500.000 người vay và huy động được 250 triệu bảng Anh từ các nhà đầu tư.

3. LENDING CLUB

Công ty Mỹ này gia nhập thị trường cho vay ngang hàng vào năm 2006 ngay sau hai công ty tiên phong trước đó – Prosper và Zopa.
Năm 2006, LendingClub được thành lập tại San Francisco, California. Nhóm nghiên cứu đã tiến thêm một bước nữa trong hệ thống tín dụng thay thế – cho vay trên thị trường thứ cấp.
Công ty P2P này cung cấp các tùy chọn cho vay cá nhân khác nhau. Bên cạnh đó, đây là công ty cho vay ngang hàng đầu tiên đăng ký dịch vụ chứng khoán của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).
Trong hơn 14 năm trong ngành fintech, LendingClub đã được công nhận vì những ý tưởng sáng tạo, công nghệ tiên tiến hàng đầu và thành công trong kinh doanh.

4. PEERFORM

Được thành lập vào năm 2010 bởi các nhà điều hành Phố Wall – Mikael Rapaport, Meytal Benichou, Elie Galam. Nhờ kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực fintech, đội ngũ này đã có thể thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng trên thị trường.
Động lực chính để thành lập công ty này là sự miễn cưỡng hoặc không có khả năng cung cấp các khoản vay cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ của các dịch vụ tín dụng truyền thống.

5. UPSTART

Công ty này được coi là sáng tạo khi hoạt động trên nền tảng cho vay dựa trên AI. 70% các khoản vay hoàn toàn tự động và được xử lý gần như ngay lập tức tại Upstart – từ nhu cầu hoặc đề nghị cho vay ban đầu đến nguồn vốn cuối cùng. Tính đến năm 2020, 6 tỷ đô la đã được nhận từ các khoản vay.
Upstart được thành lập bởi hai cựu nhân viên của Google – Anna Counselman và Dave Girouard, cũng như Paul Gu, người cũng được biết đến là một trong 20 Nghiên cứu sinh dưới 20 tuổi của Thiel.
Có thể nói, P2P Lending sẽ tháo gỡ bài toán khó về vốn cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng coronavirus hiện nay. Nếu tận dụng được nền tảng công nghệ thông mình này, nó sẽ là bàn đạp để doanh nghiệp phát triển bền vững.
👍 Hãy theo dõi Verig ngay để nhận được những thông tin nhanh nhất nhé!
——————-
VERIG
🏘 Trụ sở chính: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
🏘 Chi nhánh: Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
☎ Hotline: 0869981699

🌎 Facebook:

https://www.facebook.com/verig.vn