Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Xu hướng Fintech và phương thức đầu tư trong thời đại 4.0

Fintech là một mô hình kinh tế và đầu tư vô cùng HOT trên thế giới và bắt đầu hoạt động nhộn nhịp tại Việt nam chỉ trong vài năm trở lại đây. Fintech không chỉ giúp cá nhân, doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận tài chính đơn giản, dễ dàng mà xu hướng tài chính công nghệ số còn đem lại những ứng dụng sáng tạo và phát triển phương thức kinh doanh mới.

Fintech là xu hướng phát triển tất yếu trong thời kỳ 4.0

Fintech được viết tắt của từ Financial Technology, nghĩa là “Công nghệ trong tài chính” được sử dụng trên nền tảng công nghệ số . Thông qua cổng Internet cho phép kết nối nền tảng công nghệ Big Data, các phần mềm mã nguồn mở, phương tiện di động… phương thức này giúp nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng như loại bỏ các khâu trung gian, giảm chi phí dịch vụ, phân tích và kiểm soát dữ liệu một cách khoa học, chính xác và nhanh chóng.

Với đặc điểm tối ưu của Fintech, cùng sự bùng nổ khoa học công nghệ trong thời đại 4.0, ứng dụng Fintech vào hoạt động kinh doanh sẽ thúc đẩy gia tăng sức cạnh tranh của các công ty tài chính và phát triển nền kinh tế. Vì vậy Fintech là phương thức tất yếu mà ngành tài chính phải nhắm đến.

Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển, doanh nghiệp buộc phải thay đổi và thích ứng với sự phát triển của công nghệ số. Đây là cơ hội để Fintech tiếp tục phủ sóng trên toàn thế giới và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng phát triển hoạt động sản xuất – kinh doanh, tiếp cận thị trường, thúc đẩy năng lực cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Các phương thức đầu tư trong thời kỳ 4.0

Đối với các nhà đầu tư tài chính, Fintech đã trở  thành danh từ vô cùng quen thuộc. Đặc biệt là các mô hình, phương thức đầu tư gắn liền với Fintech như tiền kỹ thuật số (tiền ảo- bitcoin,..) và đầu tư ngang hàng P2P Lending.

Trải qua một thập kỷ phát triển, thị trường tiền ảo mang là một trong những kênh “rót vốn” có biến động cực lớn, tạo ra nhiều sức hút cũng như những cảm xúc thăng trầm cho nhà đầu tư toàn thế giới.

Thống lĩnh thị trường này, Bitcoin mở đầu 2019 với mức giá chỉ 3.652,72 USD/Bitcoin và đạt “đỉnh” 12.862,48 USD/Bitcoin vào ngày 10/7/2019. Đà tăng của “vua tiền ảo” chấm dứt trong giữa tháng 7/2019 và rơi xuống 7.233,41 USD/Bitcoin trong ngày 18/12/2019.

Theo Bloomberg, nhiều chuyên gia đang đặt niềm tin vào Bitcoin cho năm 2020. Năm 2020 được kỳ vọng sẽ giúp Bitcoin bước vào thời kỳ tăng mới. Cùng với Bitcoin, tiền ảo lớn thứ hai là Ethereum đang được giao dịch ở mức trên 200 USD và được dự đoán năm 2020 khá lạc quan. Những “người anh em” khách như Litecoin, Ripple cũng liên tục “xanh” trên các sàn giao dịch từ đầu năm 2020.

Năm 2020 được nhận định là năm bùng nổ của cùng với Fintech. Vì vậy, các nhà đầu tư tuyệt đối không nên bỏ qua những cơ hội phát triển nguồn đầu tư, sinh nhiều nguồn lợi nhuận và gia tăng giá trị tài sản của mình cùng với Fintech – Xu thế đầu tư và phát triển tài chính mới thời kỳ 4.0.

Nếu tiền ảo đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức và những tính toán chi tiết, tập trung. Thì các nhà đầu tư P2P Lending lại “thoải mái” hơn vì cách thức đầu tư tương đối dễ áp dụng cho số đông với lợi nhuận ổn định, miễn là chọn được nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng.

Hoạt động chủ yếu trên nền tảng trực tuyến, các kênh P2P Lending cho phép nhà đầu tư chủ động tìm kiếm các cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn mà không bị phụ thuộc vào các định chế tài chính truyền thống như ngân hàng, công ty tài chính hay quỹ tín dụng. Thông qua hình thức này, nhà đầu tư có thể theo dõi quá trình cho vay vốn, ngân sách và thời gian phát sinh lợi nhuận của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ qua thiết bị di động.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa cần phải có đồng đội. Vì vậy, hãy chia sẻ những kiến thức và cơ hội đầu tư tiềm năng với Fintech trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ trên toàn thế giới.