Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Tự tin đầu tư tài chính cá nhân với 4 nguyên tắc ít ai biết

Tất cả những lời khuyên về tài chính chỉ gói gọn trong 10 chữ: “Làm việc nhiều, tiêu tiền ít, đầu tư khác biệt”

Vậy đầu tư như thế nào là khác biệt? Không phải là điều gì đó quá cao xa, chỉ cần bạn nắm chắc những nguyên tắc cơ bản sau đâu. Hãy cùng tìm hiểu với Verig nhé!

 

1. Nguyên tắc “100 trừ đi tuổi”

Giả sử bạn đang 30 tuổi, thử lấy 100 trừ đi con số đó, kết quả là 70. Vậy 70 ở đây có ý nghĩa như thế nào?

Đó chính là tỉ lệ dòng tiền nên dành cho các hoạt động tài chính của bạn. 30% dành cho vùng an toàn: Gửi ngân hàng, tiết kiệm,… và 70% dành cho những hoạt động tài chính sinh lời. Đó có thể là chứng khoán, forex  hay đầu tư vào một công ty nào đó.

Đây là nguyên tắc đã được rất nhiều nhà đầu tư thành công áp dụng, rủi ro càng cao thì sẽ mang lại lợi nhuận càng lớn. Không nên áp dụng một cách quá cứng nhắc, cần linh hoạt để phù hợp với khả năng và tiềm lực tài chính của mỗi người.

2. Tiết kiệm 1 tháng ít nhất 10% thu nhập

Một phương pháp rất phổ biến, tuy nhiên ít ai biết rằng đây là phương pháp tốt nhất để tận dụng thuật ngữ lãi kép.

Trong ngắn hạn, khoản tiền đó sẽ là phương án đề phòng cho những trường hợp ngoài kế hoạch. Trong dài hạn sẽ đem lại một khoản tiền lớn qua phương pháp tính lãi kép. Bạn có thể gửi ngân hàng hay tiếp cận với những nền tảng đầu tư tài chính khác như Cho vay ngang hàng P2P Lending. Cả 2 đều có điểm chung là có rủi ro thấp và mức lãi suất cạnh tranh.

3. Có ý định mua ô tô, đừng quên nguyên tắc 20/4/10

Qui tắc này nói rằng, bạn hãy mua 1 chiếc ô tô chỉ khi có thể trả trước 20%, thời gian trả góp không quá 4 năm và chi phí sử dụng xe hàng tháng không quá 10% thu nhập của bạn.

Qui tắc này giúp bạn có thể xác định mức giá trong khả năng khi quyết định mua 1 chiếc ô tô. Trong khả năng có nghĩa là bạn vẫn có dòng tiền dành cho những khoản khác: đầu tư tài chính cá nhân, tiết kiệm, quĩ hưu trí,..

4. Có 1 quĩ dự phòng bằng ít nhất 3 tháng chi phí sinh sống

Dịch bệnh Covid-19 là một cảnh báo có sức nặng với chúng ta. Ước tính ở Việt Nam đã có hơn 70.000 doanh nghiệp phá sản trong thời gian dịch bệnh và rất nhiều cá nhân, hộ gia đình lao đao về tài chính.

Ai có thể chắc chắn sẽ không có 1 sự kiện tương tự Covid-19 xảy đến? Chúng ta cần sẵn sàng cho những tình huống đó. Có 1 quỹ dự phòng bằng ít nhất 3 tháng chi phí sinh sống sẽ là 1 phương án dự phòng tuyệt vời và đem lại cho chúng ta sự yên tâm nhất định.

Bài viết được tổng hợp từ đội ngũ Verig!

—-

VERIG – THÀNH PHỐ THÔNG MINH, PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VIỆT

🏣 Add: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

☎️ Hotline: 0869981699

💻 Xem thêm tại: https://verig.vn/

🌍 Facebook: https://www.facebook.com/verig.vn

⚗ Youtube: https://bit.ly/2Y7D9qd

#verig #fintech #p2plending #peertopeer #peer2peer #chovaynganghang #taichinhphinganhang #xuthetaichinhmoi # #kenhdautusinhloi #veriglending #verizone