Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Tránh sập bẫy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ số vào các dịch vụ tiện ích ngân hàng, đã được các tổ chức tín dụng lớn triển khai mạnh mẽ. Cụ thể đó chính là mô hình P2P – hay còn gọi là hình thức cho vay ngang hàng, một loại hình vay vốn trực tuyến. Bên cạnh nhiều tiện ích mang đến cho người dùng, cũng đã có không ít trường hợp các đối tượng xấu lợi dụng phương thức này, cùng với sự thiếu kiến thức, thông tin của người vay để lừa đảo, trục lợi.

Tránh sập bẫy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến

Bẫy tín dụng đen khiến nhiều người lao đao vì nợ

Nguyên nhân khiến người dùng rơi vào bẫy tín dụng đen

Thời gian gần đây, xuất hiện khá nhiều tin tức về các trường hợp người dùng bị sập bẫy tín dụng đen, khiến họ lâm vào tình cảnh nợ nần chồng chất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần cũng xuất phát từ chính người bị hại, một số ví dụ điển hình:

  • Không thể vay vốn từ ngân hàng: Có thể ai cũng biết, để vay vốn từ ngân hàng không phải là điều dễ dàng, nhất là khi chúng ta không có tài sản thế chấp. Đây chính là lý do khiến người dùng tìm đến các điểm tín dụng đen, vô tình sập bẫy cho vay lãi cao của những đơn vị kinh doanh bất chính.
  • Vay tiền với mục đích không chính đáng: Ngoài nguyên nhân trên thì việc vay tiền để phục vụ cho mục đích tiêu xài, trả nợ cờ bạc đã khiến người vay rơi vào vòng xoáy nợ nần mãi không thể trả hết được.
  • Thiếu kiến thức pháp luật và hiểu biết về các hình thức cho vay: Theo khảo sát cho biết, đa số người bị hại khi vay tiền online, đều không có sự hiểu biết nhất định về hình thức vay này. Cũng như không nắm rõ pháp lý của những điều khoản thỏa thuận trên hợp đồng vay. 

Hướng giúp người dùng tránh sập bẫy thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền trực tuyến

Hướng giúp người dùng tránh sập bẫy thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền trực tuyến

Tránh sập bẫy thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền trực tuyến

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều người bị lừa đảo, dễ dàng rơi vào bẫy tín dụng đen của các thành phần bất hảo. Để có thể tránh được tình trạng này chúng ta cần phải:

  • Sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vay vốn, không vay tiền qua các trang mạng không có thông tin rõ ràng, không đảm bảo uy tín.
  • Không xác nhận đồng ý vay tiền khi còn bất kỳ thắc mắc nào, về nội dung trên hợp đồng vay.
  • Tìm hiểu thông tin trang web hoặc ứng dụng vay tiền thật kỹ, tuyệt đối không sử dụng dịch vụ tại những nơi đã từng dính phải điều tiếng không hay trước đó.
  • Nắm rõ tất cả nội dung về các điều kiện, điều khoản được đề xuất trên hợp đồng. Không lơ là, chủ quan mà bỏ qua bước kiểm tra thông tin trước khi ký kết.
  • Xác thực lại tất cả các loại phí mà mình phải chi trả là bao nhiêu, nếu đăng ký hồ sơ vay.

Mặc dù nói, những điều vừa được liệt kê trên đây, có thể giúp chúng ta hạn chế được khả năng sập bẫy tín dụng đen. Tuy nhiên, giải pháp bảo vệ tài chính an toàn nhất cho người dùng, vẫn là sử dụng dịch vụ vay vốn tại những đơn vị uy tín.