Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Tại sao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân quan trọng?

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng được nhiều người trẻ coi trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ. Tại sao kỹ năng này lại quan trọng đến vậy, hãy để Verig giải đáp cho bạn nhé!

Giúp bạn dễ dàng quản lý thu nhập

Nếu bạn không có kế hoạch cụ thể cho thu nhập của mình, bạn sẽ rơi vào tình trạng bội chi, chi tiêu cho những khoản không cần thiết. Ngược lại, khi có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân tốt, bạn sẽ phân chia thu nhập một cách hiệu quả hơn. Từ đó, bạn sẽ có thêm phần dư để dành cho việc tiết kiệm hoặc đầu tư. 

Kỹ năng tài chính cá nhân sẽ giúp bạn xác định được thứ tự quan trọng của những khoản cần chi tiêu, nhất là trong việc mua sắm. Bạn sẽ học được cách chi tiêu khoa học như chỉ chi tiền cho những khoản thiết yếu như hóa đơn điện nước, nhu yếu phẩm hàng ngày và cắt giảm tối đa những khoản chi không cần thiết. Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của những ứng dụng giúp quản lý tài chính cá nhân để dễ dàng phân tích thu nhập, chi tiêu, từ đó biết được mình nên cắt giảm chi tiêu ở khoản nào. 

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân đều cần thiết với bất kỳ cá nhân nào

Giúp bạn tránh được cảnh nợ nần

Việc có một vài khoản nợ không thực sự là vấn đề lớn. Tuy nhiên, khi bạn có quá nhiều khoản nợ cần chi trả trong khi thu nhập lại chẳng bao nhiêu thì đó lại là mối đe dọa cho tình hình tài chính của bạn trong tương lai. Khi có kỹ năng tài chính cá nhân tốt, bạn sẽ biết cách kiểm soát sao cho tình trạng nợ nằm ở mức an toàn, từ đó nhanh chóng hoàn tất thanh toán nợ để có cơ hội tiết kiệm, đầu tư cho sau này. 

Thậm chí, những người có khả năng quản lý tài chính tốt còn không bị nợ nần. Chủ yếu, nợ nần xảy ra do việc chi tiêu luôn nhiều hơn thu nhập. Khi thu nhập tăng, chúng ta thường có xu hướng tăng chi tiêu nhưng lại với tỷ lệ cao hơn tỷ lệ tăng thu nhập nên từ đó dẫn đến việc bội chi. 

Giúp bạn có được sự an tâm về tài chính

Sự ổn định, an tâm về tài chính là yếu tố quan trọng với bất kỳ ai, đặc biệt là những người đã có gia đình. Nếu bạn có tài chính ổn định, bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc chi tiêu cho cả gia đình trong những tình huống xấu nhất như nền kinh tế bị suy thoái, điển hình như đợt dịch Covid vừa qua. 

Kỹ năng quản lý tài chính sẽ giúp bạn biết cách lập kế hoạch để có một khoản tiết kiệm vừa đủ và những khoản đầu tư sinh lời ít rủi ro. Những khoản tiền này sẽ giúp ích cho gia đình bạn rất nhiều khi chẳng may gặp biến cố, giúp cả nhà tránh được cảnh túng quẫn và luôn có được cảm giác an toàn.  

Kỹ năng tài chính cá nhân tốt sẽ giúp bạn biết cách tạo những quỹ tiết kiệm và đầu tư sinh lời hiệu quả

Đó mới chỉ là 3 lý do chính trong rất nhiều lý do giải thích tại sao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân lại quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ ai. Khi có kỹ năng tài chính cá nhân tốt, bạn sẽ giảm thiểu được nhiều rủi ro có thể đến với bản thân và gia đình trong tương lai.