Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

TẠI SAO “HỆ SINH THÁI DOANH NGHIỆP” TRỞ THÀNH XU HƯỚNG KINH DOANH?

Trong những năm gần đây, mô hình hệ sinh thái doanh nghiệp đang nhanh chóng trở thành một “làn sóng” toàn cầu. Thực tế, các ví dụ về mô hình kinh doanh hệ sinh thái rất phổ biến. Những gã khổng lồ như Google, Apple, Alibaba… đã xây dựng hệ sinh thái phủ sóng toàn cầu. Tại Việt Nam, tư duy phát triển theo mô hình này là xu hướng nhiều doanh nghiệp lớn, như Vingroup, FPT, Thế Giới Di Động… đang hướng đến.

1/ Hệ sinh thái doanh nghiệp – Xu thế của thời đại mới

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh COVID, nền kinh tế thế giới bị tàn phá nghiêm trọng, thị trường sẽ có sàng lọc mạnh hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp có thương hiệu, nguồn lực, và chiến lược phát triển bền vững mới sẽ dẫn đầu cuộc chơi. 

Cho nên, tham vọng xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp có thể mang lại cơ hội tăng trưởng bền vững, tạo ra những giá trị mới và cũng là bàn đạp để doanh nghiệp tiếp cận với nhiều nguồn lực và khách hàng hơn. 

Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, mô hình kinh doanh Hệ sinh thái trở nên đơn giản, giúp doanh nghiệp phân tích và trao đổi lượng lớn dữ liệu và tăng giá trị cho các bên tham gia trong hệ sinh thái.  

2/ Hệ sinh thái Công nghệ – Tài chính

Hệ sinh thái chứng minh sức mạnh của mình ở tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế và xã hội. Tài chính không phải là một lĩnh vực ngoại lệ. Đặc biệt trong thời đại người dẫn đầu sẽ là người có trong tay công nghệ, thì hệ sinh thái lại càng phát huy thế mạnh của mình. 

Ảnh: Hệ sinh thái tài chính kết nối toàn cầu

SBI Holdings là một ví dụ điển hình. Là một tập đoàn tài chính khổng lồ của Nhật Bản, SBI luôn đi đầu về công nghệ trong lĩnh vực tài chính. Để thực hiện được điều này, SBI không chỉ đơn thuần dựa vào năng lực của riêng mình. SBI đã đầu tư hàng triệu đô vào các start-up và các công ty công nghệ, tạo nên hệ sinh thái tài chính mới dựa trên những nền tảng công nghệ hiện đại. 

3/ Verizon: Thành phố thông minh – Phát triển doanh nghiệp Việt

Với khao khát xây dựng nên một mô hình sinh thái doanh nghiệp với 100,000 cổ đông và các công ty SMEs. Chuỗi cung ứng trong cộng đồng Verizon sẽ là một chuỗi khép kín, sản phẩm được bán chéo giữa các doanh nghiệp, tạo ra giá trị tối đa cho từng thành viên tham gia. Nguồn lực tổng hợp được kết nối và chia sẻ sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống marketing, tài chính, nhân sự, quản trị, logistics một cách toàn diện. Ngoài ra, DN sẽ đc số hóa, và quản trị 100% thông qua app. Cộng đồng verizon hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi lý tưởng cho các doanh nghiệp Việt.

Để cập nhật nhiều kiến thức đầu tư hơn nữa, hãy theo dõi thường xuyên website của Verig.

———————————————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN DOANH NHÂN VERCO (VERIG)

Trụ sở chính: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh; Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0869981699

Website: https://verig.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/verig.vn

Youtube: https://bit.ly/2Y7D9qd