Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Những điều thú vị về khối tài sản khổng lồ của ông chủ Amazon Jeff Bezos

Vừa qua, Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon đã thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông khi cam kết góp sức 10 tỷ USD cho công cuộc chống biến đổi khí hậu. Vậy sự thật ông giàu đến đâu? Hãy cùng theo dõi 11 sự thật được Verig tổng hợp dưới đây nhé!

 1. Khối tài sản ròng của Jeff trị giá 130 tỷ USD nhưng vị tỷ phú này chỉ được nhận mức lương hàng năm khá “khiêm tốn” so với hầu hết các giám đốc đại diện khác ở thị trường Mỹ. Lương một năm hiện tại của Bezos là 81840 USD. 

Jeff Bezos và “đứa con tinh thần” Amazon

 1. Bezos kiếm được 2.489 USD MỖI GIÂY – nhiều hơn gấp đôi so với thu nhập trung bình của người lao động Mỹ trong một tuần. Nếu so với những nước có GDP đầu người ở mức trung bình như Việt Nam thì tỷ lệ chênh lệch còn “khủng” hơn nhiều lần. 
 2. Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ cũ MacKenzie Bezos và thậm chí từ bỏ 25% cổ phần Amazon thuộc sở hữu của cả hai, Jeff Bezos vẫn giữ được vị trí người giàu nhất thế giới. 

Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos đã từng có khoảng thời gian mặn nồng bên nhau nhưng vẫn không thể tránh khỏi cảnh “đường ai nấy đi”

 1. Với 130 tỷ USD, Bezos có giá trị tài sản ròng tương đương khoảng 28% của top 100 trường đại học hàng đầu của Mỹ. Điều này có nghĩa là, nếu ông đem số tiền mình hiện có đầu tư vào giáo dục thì ông sẽ nắm giữ gần ⅓ top 100 trường danh giá này. 
 2. Ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử đình đám Amazon còn giàu hơn 48% so với khối tài sản của Hoàng gia Anh, bao gồm tài sản của các Hoàng tử, Công tước, Nữ hoàng,…
 3. Jeff Bezos có khối tài sản gần tương đương với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine.
 4. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của cả Iceland, Luxembourg và Zimbabwe cộng lại cũng không bằng khối tài sản “khổng lồ” mà Jeff Bezos hiện có. 

(Chú thích: GDP là tổng giá trị tiền tệ hoặc giá trị thị trường của tất cả hàng hóa, dịch vụ hoàn chỉnh được sản xuất trong biên giới của một quốc gia.)

 1. Theo thống kê của cơ quan An sinh xã hội, một người đàn ông quốc tịch Mỹ sở hữu bằng cử nhân sẽ kiếm được khoảng 2.2 triệu USD trong đời. Tuy nhiên, với Jeff Bezos, ông chỉ mất có 15 phút để kiếm được ngần ấy tiền. 
 2. Theo tính toán, kể cả có áp mức thuế tài sản của 40 năm trước lên khối tài sản của Jeff Bezos thì ông vẫn là người giàu thứ hai thế giới. 
 3. Trong năm 2019, khối tài sản của Jeff Bezos cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí ông bị mất nhiều tiền hơn phần lớn các tỷ phú khác trên thế giới. Tuy nhiên, điều đó dường như chẳng đáng là gì với ông bởi ông vẫn là người giàu nhất trong những người giàu. 
 4. Nếu một người Mỹ chi tiêu 1 đô thì nó tương đương với việc vị tỷ phú này chi tiêu khoảng 1.3 triệu đô. Nói cách khác, Jeff Bezos mua một căn nhà triệu đô thì cũng chỉ như cách người Việt chúng ta chi 23000 VNĐ cho những thứ vụn vặt như ly cà phê. 

Đọc xong 11 sự thật trên, chắc hẳn bạn cũng cảm thấy choáng ngợp về độ giàu có của Jeff Bezosrồi phải không? Nếu không có sự kiện ly hôn với vợ, chắc chắn khối tài sản này còn là con số khổng lồ hơn nữa.