Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Mua kem đánh răng đủ dùng cho 2 năm và bài học tiết kiệm của tỷ phú Mark Cuban

Để có được khoản tiền lớn, những khoản tiết kiệm nhỏ sẽ là khởi đầu tốt và đầy hứa hẹn. Cùng Verig tìm hiểu thói quen mua kem đánh răng có chút “kỳ quặc” nhưng lại đem đến hiệu quả tài chính cao của Mark Cuban trong bài viết dưới đây nhé!

Có gì đặc biệt trong thói quen mua kem đánh răng của vị tỷ phú nổi tiếng Mark Cuban?

Tỷ phú Mark Cuban – “cá mập” với tính cách dí dỏm trong Shark Tank Mỹ là cái tên không hề xa lạ với những người làm kinh doanh. Ông được biết đến là doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng với khối tài sản lớn nhưng gần đây lại gây sốt với câu chuyện hóm hỉnh về thói quen chi tiêu. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair trước đây, Mark Cuban đã từng chia sẻ bí quyết tiết kiệm, đầu tư của mình thông qua câu chuyện nhỏ về thói quen mua kem đánh răng. Theo ông, rất khó để tạo ra lợi nhuận từ các khoản đầu tư thông thường, quan điểm này dường như cũng được áp dụng trong cả những hoạt động hàng ngày của Mark như mua sắm nhu yếu phẩm. Khi thấy kem đánh răng đang được giảm giá 50%, Mark Cuban đã mạnh tay chi một khoản để mua lượng lớn mặt hàng này đủ dùng cho 2 năm. 

Tỷ phú Mark Cuban tiết kiệm tiền bằng cách mua kem đánh răng cho 2 năm

Nghe đến đây, nhiều người sẽ cảm thấy khó hiểu vì tiêu nhiều tiền như thế thì có gì là tiết kiệm. Hãy tiếp tục theo dõi để xem Mark Cuban bật mí thêm điều gì về bài học tiết kiệm này nhé!

Học được gì từ thói quen tiết kiệm của Mark Cuban?

Qua câu chuyện mua kem đánh răng 2 năm, ông giải thích như sau, bạn sẽ không biết được giá của chúng sẽ tăng lên lúc nào nên khi có cơ hội, hãy nhanh chóng tích trữ. Cách làm này đã giúp bạn tiết kiệm số tiền qua sản phẩm giảm giá. Từ đó, dùng số tiền này cho việc đầu tư hoặc tiết kiệm sẽ giúp tài sản của bạn tăng lên. 

Thậm chí, ông còn khuyên chúng ta hãy áp dụng thói quen này với bất kỳ mặt hàng nào thuộc nhu cầu thiết yếu bởi chắc chắn, dù sớm hay muộn, bạn cũng phải dùng đến nói. Vậy nên, sẽ không có chuyện bị lãng phí số hàng hóa đó. Mặt khác, đây lại là một quan điểm tiết kiệm khá hiệu quả. 

Thói quen tiết kiệm của Mark Cuban mang tới bài học sâu sắc

Từ chia sẻ của Mark Cuban, bạn có thể hiểu rằng ông muốn nhắn nhủ như sau. Người giàu không có nghĩa là lãng phí trong chi tiêu hay xài tiền hoang phí. Hãy tiết kiệm từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày để có một khoản dự phòng, từ đó có thể dành ra một phần để tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh trong tương lai. Ngoài ra, hãy tận dụng mọi cơ hội trong cuộc sống, không nên bỏ lỡ nếu nó nằm trong khả năng thực hiện. 

Bạn có thể áp dụng mẹo mua sắm này ngay hôm nay nếu cảm thấy nó hợp lý, muốn học theo để trở nên giàu có. Trên những trang thương mại điện tử thường xuất hiện nhiều chương trình ưu đãi lớn. Bạn nên tận dụng thời điểm đó để lên danh sách những vật dụng cần mua. Bằng cách này, chúng ta sẽ tích cóp được một khoản tiền tiết kiệm lớn, trong khi các sản phẩm thiết thực đó vẫn được sử dụng lâu dài.

Tương tự như vậy đối với những hoạt động kinh doanh khác, chiến lược này là sẽ giúp bạn nắm bắt những cơ hội làm giàu nhanh nhạy hơn. Hãy bắt đầu thay đổi thói quen chi tiêu ngay hôm nay để sớm có được thành công tài chính bạn nhé!