Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Lời khuyên để cá nhân “sống sót” sau khủng hoảng tài chính do Covid 19 gây ra

Năm 2020 là “thời đại của Covid-19”, nó đã gây ra rất nhiều tổn thất cho nhân loại. Không chỉ có tính mạng, sức khỏe mà lĩnh vực tài chính toàn thế giới cũng bị tàn phá nặng nề. Với các lời khuyên dưới đây, chúng ta sẽ dễ dàng sống sót sau khủng hoảng tài chính lần này.

1. Bình tĩnh và nâng cao nhận thức bản thân

Cơ hội tồn tại cao nhất của con người khi đối mặt với dịch bệnh Covid 19 đó là phải thật bình tĩnh, thật khách quan khi nhìn nhận mọi vấn đề. Bình tĩnh để tiếp nhận các chỉ thị, hướng dẫn an toàn từ nhà nước, tiếp cận thông tin chính xác nhất về dịch bệnh.

Bình tĩnh để cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính

Chúng ta cũng đừng nên hoảng loạn, bởi chính sách hỗ trợ tài chính cho mọi người khi có dịch Covid cũng được đề cao. Mọi khó khăn tài chính đều có thể vượt qua nếu bạn biết tìm hiểu thông tin, cập nhật tin tức và nắm bắt cơ hội đúng lúc.

2. Đầu tư dài hạn cho các dự án 

Nếu như trước đây, chúng ta đầu tư và rất yêu thích các dự án “đánh nhanh, thắng nhanh” thì bây giờ chúng ta phải chấp nhận đầu tư dài hạn. Dịch bệnh đã làm cho nền kinh tế cả thế giới đều bị tê liệt và cần rất nhiều thời gian để hồi phục. 

Thay vì ôm khư khư số tiền vốn đang có, tiêu dần cũng sẽ hết, chúng ta hãy đầu tư chúng. Nghiên cứu thị trường thật kỹ và đầu tư khoản vốn của mình vào lĩnh vực bạn cảm thấy tự tin nhất. Có thể trước mắt lợi nhuận thấp nhưng về lâu dài đó lại là cơ hội cho bạn.

3. Tính toán, cân đối kỹ lưỡng khả năng tài chính

Khủng hoảng kinh tế dẫn tới các tình trạng mất việc làm, giảm thu nhập,… Đây là lúc mà chúng ta phải nhìn nhận lại bản thân mình, cân đối thật kỹ lưỡng khả năng tài chính của bản thân. Nếu là lao động bình thường, hãy chi tiêu sao cho hợp lý, cắt giảm mọi thứ không cần thiết lúc này.

Cân đối tài chính để không bị động trong mọi giao dịch thanh toán

Nếu là nhà đầu tư, cần xác định số vốn mình có, số tiền có thể đầu tư, khả năng thanh toán các khoản nợ,… Nếu làm không tốt điều này bạn sẽ sớm rơi vào vòng luẩn quẩn của nợ nần, của thất bại. Nền kinh tế chưa hồi phục bạn sẽ bị nhấn chìm vào bế tắc, không lối thoát.

4. Học hỏi và cải thiện, thích ứng

Khi mọi thứ đang chững lại là lúc mà chúng ta phải đi chậm hơn, cẩn thận hơn. Hãy dành thời gian để học hỏi, tìm hiểu về thời cuộc. Sau đó, cải thiện những khó khăn mình đang gặp phải. Chẳng hạn, bạn đang gặp khó khăn trong thu nhập, vậy tại sao không nghĩ đến các hình thức mua hàng có hỗ trợ tài chính.

Bên cạnh việc cải thiện, chúng ta còn phải thích ứng. Người giàu, nhà kinh doanh giỏi họ luôn nhìn ra thời cơ trong mọi hoàn cảnh. Dịch Covid cũng vậy, nó mang lại cuộc khủng hoảng đáng sợ nhưng lại là cơ hội cho các lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh trực tuyến,…

Với 4 lời khuyên giúp vượt qua khủng hoảng tài chính do đại dịch Covid trên đây, chúng ta sẽ dễ dàng đẩy lùi khó khăn. Điều trước tiên, phải thật bình tĩnh và thông minh để ứng phó với đại dịch, tìm cho mình cơ hội, ánh sáng ở cuối con đường tưởng chừng tăm tối này.