Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Lời giải cho các Start-up khi thiếu nhà đầu tư

Khi các Start-up đang trong quá trình phát triển công việc kinh doanh nhưng không có nhà đầu tư phải làm sao? Các hình thức tiếp cận nguồn vốn dưới đây sẽ giúp bạn khởi nghiệp thuận lợi và an toàn hơn rất nhiều.

Vay bạn bè và gia đình

Một cách kiếm tiền đầu tư cho dự án khởi nghiệp đơn giản nhất đó chính là vay bạn bè, người thân. Họ là những người gần gũi và thân thiết nhất nên việc thuyết phục sẽ dễ dàng hơn nhiều. So với việc thuyết phục ngân hàng, bạn bè và người thân dành niềm tin cho bạn cao hơn. Dĩ nhiên, dự án Start-up bạn đang làm phải thật khả thi và an toàn.

Có thể nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè, người thân để huy động vốn

Khi vay tiền vốn, bạn cũng nên có các loại giấy tờ đảm bảo, cam kết. hạn chế duy nhất của hình thức huy động vốn này đó là dễ gây mất tình cảm. Nếu như không may, dự án thất bại, mất khả năng chi trả bạn sẽ rất khó làm việc với người nhà.

Hình thức vay tiền qua ngân hàng

Nếu thiếu vốn, gia đình lại không thể giúp đỡ thì vay ngân hàng là lựa chọn tiếp theo. Hiện nay, các ngân hàng đều tích cực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, mới vay tiền đầu tư. Dĩ nhiên, ngân hàng sẽ đòi hỏi người vay một số giấy tờ cần thiết. Điều đó nhằm đảm bảo về tính pháp lý, chắc chắn bạn sử dụng tiền vốn đúng mục đích.

Hãy chuẩn bị đủ giấy tờ liên quan, xây dựng lòng tin với ngân hàng bằng chính sự chân thành, trung thực của mình. Dự án Start-up càng có tiềm năng, mức khả thi cao thì khả năng vay vốn thành công càng cao.

Huy động vốn đầu tư theo hình thức cổ phần

Một, hai người không góp đủ tiền vốn để thực hiện kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp thì chúng ta có thể huy động theo dạng cổ phần. Tức là, sẽ có thêm người góp vốn vào trong kế hoạch này, bạn phải chia phần trăm lợi nhuận theo thỏa thuận ban đầu. 

Hình thức kinh doanh cổ phần sẽ giúp Start-up có được nguồn vốn đầu tư nhanh

Bằng cách này, bạn nên tìm hiểu người có cùng chí hướng, có đủ khả năng tài chính và thuyết phục họ. hãy để người bạn muốn thuyết phục nhìn thấy cơ hội tươi sáng đang chờ đợi trước mắt.

Tham gia các cuộc thi huy động vốn

Hiện nay có rất nhiều chương trình, cuộc thi dành cho Start-up. Đó là nơi mà chúng ta sẽ trình bày ý tưởng của mình, viết ra kế hoạch đầu tư bao gồm cả thời gian thu hồi lợi nhuận, nguồn vốn. Giám khảo các cuộc thi này sẽ xem xét và đưa ra quyết định có hỗ trợ kinh phí ban đầu hay không.

Các chương trình kêu gọi vốn là cơ hội tốt cho Start-up

Thông qua các cuộc thi, chương trình đó ý tưởng của bạn cũng sẽ được lan truyền. Biết đau, nhà đầu tư tiềm năng nào đó sẽ sớm tìm đến bạn.

Đăng ký vào chương trình trợ cấp doanh nghiệp

Nhà nước ta có một số chương trình trợ cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới. Đó là cơ hội để Start-up đăng ký, tìm kiếm cơ hội nhận đầu tư. Tuy nhiên, giới hạn của chương trình này rất chặt chẽ, phải đảm bảo mọi yếu tố cần thiết ban đầu. Do đó, Start-up phải nghiên cứu thật kỹ và chuẩn bị chu tất mọi thứ trước khi đăng ký.

Việc huy động vốn khi thiếu nhà đầu tư cho các Start-up không phải bài toán khó giải nhưng cần có sự chuẩn bị. Bất cứ cá nhân, tổ chức nào chấp nhận rót vốn đều phải nhìn thấy được tương lai tương sáng từ dự án mà bạn đang thực hiện.