Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

GIẢI PHÁP TRÁNH RỦI RO KHI VAY TIỀN QUA APP

Vay tiền qua app là một mô hình dịch vụ hỗ trợ vốn vay cho người dùng, thông qua các nền tảng công nghệ khác nhau. Được các ngân hàng và công ty tài chính tên tuổi áp dụng, nhằm mục đích giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất, từ các dịch vụ mà họ cung cấp. Tuy nhiên, với những trường hợp rủi ro khi vay tiền qua app dạo gần đây, đã khiến nhiều người hoang mang, lo sợ. Sau đây sẽ là những giải pháp giúp bạn bảo vệ được tài chính cá nhân của mình.

Chọn app cho vay uy tín

Uy tín là tiêu chí đầu tiên mà chúng ta cần phải lựa chọn, ở những đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay qua app. Điều này không những giúp cho người dùng, được hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất ưu đãi. Bên cạnh đó, tất cả thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối. 

GIẢI PHÁP TRÁNH RỦI RO KHI VAY TIỀN QUA APP

Giải pháp vay vốn an toàn qua các app công nghệ

 Chú ý đến lãi suất trên hợp đồng

Theo quy định của pháp luật tại điều 468 bộ luật dân sự năm 2015. Lãi suất cho vay tối đa mà các doanh nghiệp được phép áp dụng là 20%/năm. Vậy nên, nếu các app tín dụng mà bạn biết, có mức lãi suất cao hơn con số này, thì khả năng rất cao đó chính là tổ chức tín dụng đen mà chúng ta cần phải tránh.

Chú ý đến tất cả các loại phí 

Thông thường, khi sử dụng bất kỳ một loại hình dịch vụ nào cũng vậy, chúng ta sẽ phải trả phí cho các dịch vụ đó. Tuy nhiên, bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng các thông tin về loại phí, cũng như số tiền phải trả cụ thể là bao nhiêu. Xem chúng có phù hợp với những dịch vụ mà mình được cung cấp hay không.

Bảo mật thông tin cá nhân.

Hãy yêu cầu bên cung cấp dịch vụ, cam kết bảo mật thông tin cá nhân của chúng ta. Yêu cầu họ chỉ được phép sử dụng các thông tin này, vào mục đích thu thập thông tin cho hợp đồng vay ở thời điểm hiện tại. Không được phép tiết lộ cho bên thứ ba về bất kỳ thông tin nào khi chưa được phép.

Ngoài một số giải pháp trên đây, có thể giúp người dùng, tránh được những rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó, chúng ta còn cần phải biết cách kiểm soát chi tiêu của bản thân, hạn chế những khoản chi phí không cần thiết. Tránh tình cảnh thiếu trước hụt sau, dẫn đến việc phải đi vay nợ khắp nơi, rồi vô tình sa chân vào bẫy của các tổ chức tín dụng đen. Khiến cho nợ nần chồng chất, mất khả năng chi trả, hậu quả sau đó thì chắc ai cũng có thể đoán được.

Thật ra, vay tiền online là một hình thức hỗ trợ về tài chính, được nhiều người đánh giá rất cao bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần chúng ta cẩn trọng hơn, cảnh giác cao độ hơn trước những lời mời vay tràn lan trên mạng. Hãy sáng suốt lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vay vốn uy tín, có thời gian hoạt động lâu năm trong nghề, để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra. 

Như vậy là chúng ta vừa mới trải qua nội dung, về các giải pháp tránh rủi ro khi vay tiền qua app. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích, giúp bạn quản lý và bảo vệ tài chính cá nhân tốt hơn.