Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Đề xuất ban hành cơ chế Sandbox – Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận Vốn trên hệ thống Fintech

Ngày 26/05/2020  Hội nghị “Hiến kế cải cách thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19″ đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các ý kiến của các chuyên gia kinh tế, đại diện các tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, đề xuất ban hành cơ chế Sandbox đã tạo Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận Vốn trên hệ thống Fintech.

Lợi ích của cơ chế Sandbox đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Tham gia hiến kế tại Hội nghị “Hiến kế cải cách thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19″, Ông Nguyễn Kim Hùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Nam (Kim Nam Group) đã đề xuất ban hành cơ chế Sandbox (khung thể chế thử nghiệm có kiểm soát) cho lĩnh vực Fintech, như kết nối vốn qua nền tảng công nghệ, các nền tảng Fintech thuê mua tài chính, mobile money… Đồng thời làm rõ các đối tượng, trình tự đăng ký cho doanh nghiệp tham gia, cũng như tích hợp vào cổng dịch vụ trực tuyến của Chính phủ.

Nếu cơ chế Sandbox ban hành sẽ tạo môi trường tốt nhất để các startup, doanh nghiệp công nghệ triển khai thử nghiệm có giới hạn việc ứng dụng công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới tại Việt Nam. Đồng thời, doanh nghiệp cũng dễ dàng triển khai các chính sách huy động vốn trên nền tảng công nghệ 4.0 nhằm phục vụ kịp thời cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động phát triển năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong tương lai.

Tại sao cần xây dựng cơ chế Sandbox để thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam

Trên thực tế trên thị trường tài chính đang xuất hiện rất nhiều loại ứng dụng cho vay online đội mác P2P lending để thực hiện hoạt động cho vay trái pháp luật theo hình thức “tín dụng đen”. Mặc dù cách thức cho vay vô cùng đơn giản, Nhưng khi người dùng đăng ký vay thì mới biết mình phải chịu mức lãi suất rất cao đáng sợ như thế nào, thậm chí nhiều người “bỗng nhiên” trở thành con nợ vì không có khả năng chi trả với mức lãi suất cao ngất. Cơ chế Sandbox sẽ giảm thiểu được tối đa “ngõ ngách” để các đơn vị “tín dụng đen” không có cơ hội hoành hành.

Giải pháp thương mại điện tử B2B của VERIG

 Bên cạnh đó, khi cơ chế Sandbox ra đời,  sẽ tạo điều kiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài mở công ty ở nước sở tại, hệ sinh thái khởi nghiệp linh động với cơ chế cho phép áp dụng Sandbox, cơ hội gọi vốn và vươn ra thế giới dễ dàng hơn,… Singapore chính là tấm gương điển hình và đang trở thành điểm dừng chân của các startup ngoại, trong đó có Việt Nam. 

Có thể nhận định, đề xuất ban hành cơ chế Sandbox – Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận Vốn trên hệ thống Fintech, thực hiện nhanh chuyển đổi số vào các hoạt động của doanh nghiệp.Từ đó, góp phần tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, giúp các ngành hàng, doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục và từ đó, thúc đẩy nền kinh tế phát triển bứt phá.

Nếu bạn cảm thấy hữu ích đừng quên Like – Share bài viết để ủng hộ chúng tôi cung cấp đến cho các bạn nhiều kiến thức đầu tư hơn nữa nhé.