Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

 Cách tốt nhất tránh được lừa đảo khi vay tiền online

Vay tiền online tuy là hình thức khá phổ biến, xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam. Thế nhưng, thời gian gần đây có rất nhiều người dùng lâm vào tình huống bị sập bẫy lừa đảo, phải gánh những khoản nợ khổng lồ từ trên trời rơi xuống. Để phòng tránh những trường hợp tương tự như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung trong bài viết.

Hiện trạng lừa đảo khi vay tiền online

Vay tiền online và bị lừa đảo không còn là chuyện hiếm gặp, chính vì điều này đã gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dùng. Tuy nhiên, nói một cách khách quan thì các hình thức vay online đã mang đến rất nhiều lợi ích, khi giúp chúng ta giải quyết được không ít khó khăn về mặt kinh tế. 

Thật ra, một số trường hợp mắc nợ do vay online đều có nguyên nhân, chính là vì trước khi vay tiền người dùng không tìm hiểu kỹ càng, không xác định được mình đang đăng ký hồ sơ vay vốn của nhà cung cấp nào. Cho nên vô tình chọn nhầm những quỹ tín dụng đen, với lãi suất cao ngất cùng các loại phí vô lý khác. 

Trên thực tế, vay online là một phương thức cho vay thông minh, rất có lợi cho người sử dụng. Bởi vì nó có thể hỗ trợ người vay hạn mức rất cao, kèm theo lãi suất cực kỳ ưu đãi từ những đơn vị tài chính, ngân hàng uy tín. Chính vì vậy, chỉ cần chúng ta lựa chọn đúng nơi cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, thì chắc chắn sẽ không bao giờ phải lâm vào tình huống tiền mất tật mang. 

Cách tốt nhất và an toàn nhất giúp chúng ta tránh khỏi lừa đảo khi vay tiền online

Nói tóm lại, cách tốt nhất và an toàn nhất giúp chúng ta tránh khỏi tình trạng mắc nợ oan, đó là:

  • Xác định đơn vị cho vay phải đảm bảo uy tín.
  • Tính toán chính xác lãi suất cho khoản vay dự định là bao nhiêu.
  • Tất cả các loại chi phí phát sinh trước và sau khi làm hợp đồng như thế nào.
  • Hình thức thanh toán khoản vay ra sao… 

Đồng thời, còn bắt buộc chúng ta phải nắm thật rõ quy định về các khoản phí phạt, ví dụ như phí phạt do chậm thanh toán, phí thanh lý hợp đồng trước thời hạn… 

Không thể phủ nhận, chỉ vì một số thành phần bất hảo đã lập nên các quỹ tín dụng đen, nhằm mục đích lừa đảo người dùng vay vốn với mức lãi suất “cắt cổ” như chúng ta thường được nghe nói. Để vay vốn an toàn người dùng cần phải thật sáng suốt, không nên tin vào những trang web cho vay bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ không có tên tuổi. Điển hình về một số đơn vị uy tín mà chúng ta có thể lựa chọn: Home Credit, HD Saison, MB Credit… 

Như vậy là chúng ta đã trải qua nội dung, về cách phòng tránh tình trạng lừa đảo khi vay tiền online. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin cực kỳ hữu ích, giúp bạn đọc cũng như những người đang quan tâm đến các hình thức vay tiền qua mạng, có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn, giúp chúng ta có thể yên tâm vay vốn bất cứ khi nào mình có nhu cầu.