Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

Bí quyết cải thiện điểm tín dụng

Điểm tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng để các ngân hàng, công ty tài chính quyết định việc người dùng có được chấp thuận cho vay tiền hay không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết bên dưới.

Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là gì?

Có thể hiểu, điểm tín dụng là số điểm đánh giá mức độ uy tín của người dùng, dựa vào lịch sử giao dịch tài chính của họ. Theo đó, người nào có điểm số tín dụng càng cao, sẽ đồng nghĩa với uy tín của họ càng lớn. 

Điểm tín dụng sẽ quyết định bạn nằm trong nhóm nợ nào, các ngân hàng và công ty tài chính sẽ dựa vào đó để đánh giá rủi ro, đưa ra giải pháp và mức lãi suất phù hợp cho từng người. 

Nhìn chung, điểm tín dụng quyết định rất nhiều yếu tố, trong đó bao gồm: Khả năng vay vốn, hạn mức tín dụng, mức lãi suất của khoản vay… Chắc chắn rằng, nếu số điểm của bạn nằm trong nhóm rủi ro, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội vay vốn từ các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay.

Chính vì vậy, việc cải thiện điểm tín dụng sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội, nhận được đãi ngộ tốt nhất từ ngân hàng và các công ty tài chính, mỗi khi có nhu cầu cần vay vốn. 

Bí quyết cải thiện điểm tín dụng

Bí quyết cải thiện điểm tín dụng

Nếu như bạn gặp phải tình trạng bản thân đang có nhu cầu vay vốn, nhưng không được ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng chấp thuận, thì khả năng điểm tín dụng của bạn đã rơi vào nhóm có nguy cơ cao. Điều bạn cần làm lúc này là hành động ngay để cải thiện điểm tín dụng, theo đó các bạn bắt buộc phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Thanh toán nợ đầy đủ và đúng hạn là yếu tố tiên quyết, giúp bạn nâng cao điểm tín nhiệm với các công ty tài chính và ngân hàng. Chính vì vậy, khi có bất kỳ khoản vay nào với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, chúng ta cần chú ý theo dõi việc trả nợ cho đúng hạn. Việc thanh toán chậm hoặc quên thanh toán sẽ khiến số điểm của bạn bị giảm.
  • Cân nhắc về việc lựa chọn khoản vay: Trước khi vay tiền, chúng ta nên tính toán thật kỹ lưỡng khoản tiền phải trả hàng tháng. Khi đã đánh giá được nhu cầu và mức thu nhập hiện tại của bản thân, hãy lựa chọn các khoản vay, cũng như hạn mức thanh toán phù hợp. Đảm bảo được chi phí trả nợ hàng tháng không vượt quá 50% trên tổng thu nhập. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất khả năng thanh toán.
  • Không mở nhiều thẻ tín dụng khi không có nhu cầu thực sự cần thiết. Bởi vì, việc sở hữu nhiều thẻ tín dụng, sẽ đồng nghĩa với việc các khoản nợ cần thanh toán càng cao. Cũng tức là khả năng trả nợ đúng hạn của bạn càng thấp, kéo theo điểm tín dụng sẽ bị ảnh hưởng.

Nói một cách đơn giản thì điểm tín dụng, chính là số điểm thể hiện sự uy tín của từng người, đối với các đơn vị tài chính. Nó góp phần ảnh hưởng rất lớn đến hồ sơ vay vốn của chúng ta. Cụ thể nhất là nó sẽ là yếu tố trọng điểm, quyết định khả năng duyệt vay trên hồ sơ của bạn.