Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

6 XU HƯỚNG MARKETING MỚI NHẤT 2020 DÀNH CHO SMEs

Những bước tiến công nghệ của nhân loại đang tạo ra những biến đổi chưa từng có, 90% dữ liệu trên thế giới được tạo ra trong hai năm qua. Hơn 26 tỷ thiết bị thông minh đang lưu hành. Kỷ nguyên số giúp con người kết nối, chia sẻ những giá trị cùng nhau với tốc độ khó tin. 

Marketing – Bộ mặt thương hiệu

Với lịch sử phát triển hơn 100 năm, Marketing luôn là một mảng quan trọng trong doanh nghiệp. Marketing là cầu nối mạnh mẽ giữa doanh nghiệp và đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong thời đại bùng nổ công nghệ, người tiêu dùng được bao quanh bởi muôn vàn nguồn thông tin. Chính vì vậy, cuộc chiến truyền thông giữa các doanh nghiệp trở nên ngày càng khốc liệt hơn. Điều này buộc doanh nghiệp không ngừng nắm bắt những xu hướng mới để mang giá trị của mình đến với khách hàng.

6 xu hướng Marketing mới nhất 2020

6 xu hướng Marketing mới nhất 2020 với trọng tâm là “Human connection” bao gồm:

1/ PURPOSE:

Vượt qua cả lợi nhuận thông thường, doanh nghiệp cần mục đích, lý do để tồn tại. Khi doanh nghiệp ngày càng nhiều, cạnh tranh càng lớn. Nếu không có một lý do tồn tại đủ rõ ràng và mạnh mẽ, doanh nghiệp sẽ không thể đứng vững.

Muốn vậy, doanh nghiệp cần xác định rõ lý do tồn tại của doanh nghiệp và liên tục tuyên bố, khẳng định mục đích của doanh nghiệp với nhân sự và khách hàng mục tiêu. Sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu doanh nghiệp của bạn có thể thu thập những dữ liệu xác thực về mức độ ảnh hưởng của mà tổ chức của bạn đã làm cho cộng đồng. Sau đó truyền thông để tăng thêm niềm tin của nhân sự và khách hàng vào mục đích mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

2/ HUMAN EXPERIENCE:

Bùng nổ thông tin khiến khách hàng bị bủa vây bởi các thiết bị số. Trải nghiệm con người càng được đề cao.

Trải nghiệm khách hàng, trải nghiệm nhân sự, trải nghiệm cổ đông… Tất cả những yếu tố này cần được xây dựng một cách bài bản. Trong thời đại số, điểm chạm ngày càng nhiều, trên cả các kênh offline và online. Doanh nghiệp cần xác định đâu là các điểm chạm quan trọng để tập trung xây dựng một trải nghiệm tích cực và xuyên suốt.

3/ FUSION:

Dung hợp. Trong thời đại mới, không có một cá nhân hay doanh nghiệp nào có thể đứng 1 mình. Tất cả đang dần kết nối với nhau tạo thành một hệ sinh thái đa chiều. Doanh nghiệp cần mở rộng tầm nhìn để tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới, xây dựng hệ sinh thái xuyên suốt từ nhân sự, sản phẩm, khách hàng đến cộng đồng.

4/ TRUST:

Niềm tin là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp khách hàng ra quyết định mua hàng. Đặc biệt trong thời đại 4.0, việc bảo mật dữ liệu lại càng là thách thức cho các công ty công nghệ. Chúng ta cần hiểu rằng dữ liệu thuộc về khách hàng, và thương hiệu là người sử dụng tài sản này của khách hàng.

5/ PARTICIPATION:

Hãy để khách hàng tham gia, đóng góp vào các hoạt động của doanh nghiệp. Từ việc lên ý tưởng cho sản phẩm, đánh giá và hoàn thiện trải nghiệm. Mở rộng sự tham gia của khách hàng từ giai đoạn thu thập thông tin, đưa ra ý tưởng và thực thi ngoài thị trường sẽ giúp doanh nghiệp có được phản hồi nhanh chóng và chính xác nhất

6/ TALENT:

Tài năng có thể đến từ bất cứ đâu, dù cho là bên trong hay bên ngoài tổ chức. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của doanh nghiệp. Vì suy cho cùng, mọi thứ đều xuất phát từ con người, đặc biệt là người tài.

Tài năng đối với một tổ chức không chỉ là nhân viên trong tổ chức đó, họ còn có thể là những người có ảnh hưởng, đại sứ, đối tác. Hãy xây dựng cho mình mô hình tài năng của doanh nghiệp xoay quanh những giá trị của tổ chức.

Nắm bắt được xu hướng kết nối và chia sẻ, cộng đồng VERIZONE là hệ sinh thái nơi các doanh nghiệp kết hợp nguồn lực và tận dụng tối đa các xu hướng Marketing mới nhất hiện nay. Verizone hướng đến một cộng đồng phát triển mạnh mẽ trên nền tảng trao tri thức và giá trị.

Nguồn tham khảo: Brandsvietnam

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DOANH NHÂN VERCO (VERIG)

🏣 Add: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

☎️ Hotline: 0869981699

💻 Xem thêm tại: https://verig.vn/

🌍 Facebook: https://www.facebook.com/verig.vn

⚗ Youtube: https://bit.ly/2Y7D9qd