Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

5 xu hướng quản trị nhân sự trong kỷ nguyên số

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 và sự xuất hiện của thế hệ Z trong lực lượng lao động đã tạo nên 5 xu hướng quản trị nguồn nhân lực cốt lõi trong kỷ nguyên số. 

Con người không đơn thuần chỉ là một yếu tố của quá trình sản xuất kinh doanh mà là một nguồn tài sản quý báu của tổ chức, doanh nghiệp

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tuyển dụng

Trên thế giới, nhiều công ty hàng đầu tăng cường ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào tuyển dụng, như Huyndai, SK Innovation…

Theo viện nghiên cứu kinh tế Hàn Quốc, gần 25% trong số 131 tập đoàn hàng đầu nước này đang sử dụng hoặc có kế hoạch ứng dụng AI để tuyển mộ nhân sự. 

Ví dụ, doanh nghiệp sử dụng công cụ đánh giá tự động, robot (chatbox) để quét các bài đăng trên phương tiện truyền thông, phân tích CV ứng viên. 

✔ Ưu tiên trải nghiệm của nhân viên

 Trong nền kinh tế toàn cầu, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế bị chịu thiệt hại nặng nề do covid, việc nâng cao trải nghiệm của nhân viên đóng vai trò then chốt đối với khả năng thu hút và giữ chân nhân tài của tổ chức.

Theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các lãnh đạo nhân sự đang đầu tư nhiều hơn vào đào tạo nội bộ (56%), cải thiện không gian làm việc 51%), hoặc đa dạng hóa phần thưởng (47%) nhằm tối ưu mức độ hài lòng của đội ngũ nhân viên. 

Ưu tiên trải nghiệm của nhân viên

✔ Xu hướng tự chủ, trao quyền cho nhân viên

Cố vấn cao cấp của tập đoàn Sacombank từng nói “Cho dù có làm việc cả ngày lẫn đêm thì lãnh đạo cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày. Bởi vậy, hãy trao quyền cho nhân viên, chứ đừng cố làm ‘siêu nhân’”.

Các mô hình tổ chức số hóa nổi lên, sự lãnh đạo cũng dần thay đổi. Nhiều công ty đã xô ngã biên giới của những cấp bậc quản lý truyền thống, trao quyền cho những hạt giống mới để thúc đẩy sự phát triển bền vững.

✔ Lực lượng lao động thời đại số

Trong một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 52% công việc hiện tại sẽ bị thay thế hoàn toàn bởi robot vào năm 2025. 

Có thể nhận định, robot, trí tuệ nhân tạo, cảm ứng máy tính có nhận thức, dây chuyền công nghệ… đang trở thành một nguồn lực năng suất cao của thời đại mới. 

Lực lượng lao động mới trong thời đại số

✔ Hệ sinh thái cộng đồng – tối ưu hóa nguồn lực

Trong những năm gần đây, hệ sinh thái doanh nghiệp là xu thế phát triển, chìa khóa thành công của nhiều công ty toàn cầu.  

Thực tế, những ví dụ về mô hình kinh doanh Hệ sinh thái rất phổ biến hiện nay như Uber, Alibaba, đáng nói nhất chính là Apple. Bằng việc khai thác sức mạnh của Nền tảng Hệ sinh thái, Apple gần như thống lĩnh thị trường sản xuất điện thoại thông minh với lợi nhuận chiếm 92% tổng lợi nhuận toàn cầu năm 2015.

Nhờ nắm bắt xu hướng quản trị nhân sự trong nền kinh tế số, Verig nỗ lực cho ra đời một cộng đồng  Verizon – Nơi kết nối và chia sẻ các nguồn lực giữa các doanh nghiệp SMEs Việt Nam. 

Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Hãy đồng hành với #Verig, chúng ta cùng nhau kiến tạo tương lai bền vững cho SMEs. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOANH NHÂN VERCO (VERIG)

Trụ sở chính: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh; Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0869981699

Website: https://verig.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/verig.vn

Youtube: https://bit.ly/2Y7D9qd

08/03/2020