Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

5 lời khuyên về tài chính của tỷ phú Bill Gates

Theo tính toán của Forbes, Bill Gates đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 131,6 tỷ USD. Để tích lũy được khối tài sản khổng lồ này, vị tỷ phú này đã đưa ra 5 lời khuyên của tỷ phú tài chính đáng quý:

5 lời khuyên về tài chính của tỷ phú Bill Gates

Đầu tư vào giáo dục

Trong chuyên mục “Ask Me Anything” của Reddit hồi năm 2014 có đặt câu hỏi cho Bill rằng: “Hãy đưa ra lời khuyên tài chính mà ông nghĩ là tốt nhất dành cho những người có thu nhập ít hơn 100.000 USD/năm? Bill Gates đã trả lời: “Hãy đầu tư vào việc học”.

Thực tế chỉ ra rằng, hầu hết những người có bằng cấp cao hoặc đầu tư nhiều cho việc học tập, thu thập kiến thức đều có thu nhập cao hơn hẳn so với người người không chịu học hỏi.

Theo dõi sự tiến bộ

Ông từng chia sẻ: “Trong năm qua, tôi đã bị ấn tượng bởi việc đo lường quan trọng như thế nào đối với việc cải thiện tình trạng con người”, ông viết. “Bạn có thể đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc nếu bạn có mục tiêu rõ ràng và tìm ra một biện pháp sẽ giúp thúc đẩy tiến trình thực hiện mục tiêu đó”.

Chia sẻ của cải

Bản thân ông không phủ nhận tầm quan trọng của việc có nhiều tiền, nhưng chỉ tới một mức độ nào đó mà thôi. Ông chia sẻ “Khi có một vài triệu USD, bạn sẽ có được tự do đáng kể. Nhưng một khi bạn đạt được nhiều hơn thế thì tôi phải nói là mọi thứ cũng như nhau cả thôi”.

Hướng tới mục tiêu lớn hơn

Hướng tới mục tiêu lớn hơn

Dù bạn có nhiều khát vọng đến đâu, thì mỗi người cũng chỉ có 24 giờ một ngày. Và thông thường, điểm khác biệt giữa những người thành công và không thành công nằm ở việc họ dùng khoảng thời gian này như thế nào. Không ai có thể hiểu rõ điều này hơn Bill Gates. Vị tỷ phú cho biết, chính người bạn của ông, tỷ phú Warren Buffett đã dạy ông về hiệu quả của việc sử dụng thời gian một cách thông minh. Vị tỷ phú cho biết, chính tỷ phú Warren Buffett đã dạy ông về hiệu quả của việc sử dụng thời gian một cách thông minh. “Ông ấy đã nói về việc tìm kiếm khả năng duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp và xem xét lợi thế đó đang thu hẹp hay mở rộng dần”.

Chuẩn bị cho lợi tức đầu tư thấp hơn

Với lãi suất ở mức thấp kỷ lục, lợi tức trên tín phiếu và các khoản đầu tư thận trọng khác không cao lắm. Đây là một phần lý do Bill Gates hiện giữ hơn 60% tài sản đầu tư vào cổ phiếu.

Ông cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư không nên mong đợi lợi nhuận hai con số khủng khiếp như những gì họ có thể đã trải qua trong quá khứ. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 năm 2019 trên kênh truyền hình Bloomberg, tỷ phú Bill Gates tuyên bố, “có lý do để nghĩ rằng lợi nhuận tuyệt đối trong thập kỷ tới sẽ ít hơn so với trong vài thập kỷ qua”.

Còn bạn? Bạn đã thực hiện được bao nhiêu điều trong 5 lời khuyên của vị tỷ phú Bill Gates, ông chủ của Microsoft? Hãy chia sẻ cùng verig những kinh nghiệm tích lũy tài sản của bạn để cộng đồng Verig cùng nhanh chóng phát triển nguồn tài chính, phát triển tài sản thụ động của mình nhé.