Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

5 Kênh đầu tư tài chính tạo thu nhập thụ động năm 2020

Để có được nguồn thu nhập thụ động thì có rất nhiều cách, nhiều kênh như:  bán hàng online, làm blog website, kênh youtube, đầu tư tài chính…

Đối với các nhà đầu tư, 5 Kênh đầu tư tài chính tạo thu nhập thụ động, đơn giản trong năm 2020 không phải tốn nhiều công sức tìm hiểu, quản lý và đánh giá các sản phẩm đầu tư không thể bỏ qua phải nhắc đến như:

5 Kênh đầu tư tài chính

Đầu tư vào Forex, CFD (chỉ số, cổ phiếu nước ngoài)

Đây là hình thức đầu tư tài chính tạo ra siêu lợi nhuận đến hàng ngàn lần nhưng rủi ro mất vốn cũng rất nhanh chóng.

Hình thức đầu tư COPY TRADING. Đây là hình thức đầu tư theo các chuyên gia uy tín, các nhà đầu tư hàng đầu chia sẻ lịch sử giao dịch của họ. Việc của bạn là hãy đặt lệnh copy theo các lệnh của họ sắp tới. Toàn bộ được thực hiện tự động hóa qua nền tảng. Bạn sẽ không phải làm gì cả, chỉ chờ nhận lợi nhuận thôi.

Đầu tư cho vay ngang hàng (P2P Lending)

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng  lending trực tuyến.

Nhà đầu tư sẽ bỏ ra một số vốn cho bên cần vay/huy động vốn để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong khoảng thời gian cố định cam kết giữa 2 bên.

  • Mức lãi suất hiện tại của các nền tảng từ 15%- 20%/năm đảm bảo đúng luật dân sự.
  • Số tiền bạn đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ từ 1 triệu đồng.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn tại Việt Nam và chính thức bùng nổ từ năm 2019. Đặc biệt, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản coi đây là kênh huy động vốn số 1.

  • Mức lãi suất thường từ 9% đến 20%/năm. Tùy theo quy mô và uy tín, tài sản đảm bảo, bảo lãnh của doanh nghiệp.
  • Số tiền đầu tư tối thiểu từ 50 triệu đồng.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Có thể tại Việt nam, nhiều nhà đầu tư vẫn còn cảm thấy khá mới mẻ với kênh đầu tư này nhưng lại vô cùng quen thuộc trên thế giới. Đặc biệt là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng đặc biệt yêu thích đầu tư vào chứng chỉ quỹ.

Tham gia kênh đầu tư này, các NĐT sẽ không phải suy nghĩ tìm hiểu các sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư, đánh giá các kênh đầu vì được các chuyên gia tại các công ty quản lý quỹ thay mặt bạn tham gia đầu tư khoản vốn.

Đầu tư chứng chỉ quỹ rất linh hoạt, bạn có thể rút tiền bất kỳ khi nào và lợi nhuận theo thời gian thực bạn đầu tư. Đảm bảo mức lãi suất cao, an toàn, đặc biệt là quỹ đầu tư trái phiếu.

Đầu tư vào một phần bất động sản

Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư này là bạn không phải lo lắng tìm bất động sản, quản lý và bán bất động sản. Việc này sẽ do một đơn vị thứ 3 với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm về bất động sản thay bạn làm.

Ngoài ra với số vốn nhỏ tối thiểu từ 20 triệu đồng là bạn có thể tham gia đầu tư vào hình thức này rồi. Nó rất phù hợp với những người muốn đầu tư bất động sản mà chưa đủ vốn.

 Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư đang hoang mang tìm kênh đầu tư an toàn trong thời điểm khủng hoảng kinh tế như hiện nay.