Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

4 điều cần nhớ trước khi bắt tay vào kinh doanh

Trong cuộc đời của mỗi người, chắc chắn ai cũng luôn không ngừng tìm kiếm cho mình một sự nghiệp thật vững chắc. Theo số liệu từ các cuộc khảo sát cho thấy, có rất nhiều người định hướng cho tương lai bằng việc kinh doanh. Bởi vì đây là con đường ngắn nhất để đưa chúng ta tiến đến thành công. Thế nhưng, đã có không ít các trường hợp thất bại, phải từ bỏ kế hoạch và ước mơ của mình. Vậy làm sao để hạn chế tối đa rủi ro trong kinh doanh? Dưới đây là bốn điều mà bạn cần nhớ trước khi muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. 

4 điều cần nhớ trước khi quyết định bước vào kinh doanh

4 điều cần nhớ trước khi quyết định bước vào kinh doanh

Có tiền thôi chưa đủ

Chắc chắn tiền là yếu tố đầu tiên và không thể thiếu, đối với bất kỳ ai đang có ý định bắt tay vào việc kinh doanh. Tuy nhiên nếu chỉ có tiền mà không có một kế hoạch kinh doanh cụ thể, hợp lý thì sẽ rất khó để duy trì và phát triển mô hình kinh doanh đó. Thậm chí còn khiến cho nguồn vốn ban đầu bị hao hụt hoặc mất trắng.

Phải có tinh thần kỷ luật, tự giác

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công từ chính đôi bàn tay của mình, thì bắt buộc phải có tinh thần kỷ luật tự giác cao độ. Khi đã có ý tưởng kinh doanh và muốn biến nó trở thành hiện thực, bạn cần là người thực hiện và chịu trách nhiệm với điều đó. Đặc biệt trong giai đoạn khởi nghiệp, chắc chắn khó khăn, nản chí là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn thấy mình chưa có tính kỷ luật tự giác, chưa đủ quyết tâm theo đuổi mục tiêu thì chớ vội nghĩ đến con đường kinh doanh. 

Sẵn sàng về mặt kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh

Sẵn sàng về mặt kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh

Chắc hẳn một điều rằng bạn không thể nào thành công được, nếu như không có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực mà mình muốn kinh doanh. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mặt kiến thức, nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề bao gồm: Thị trường, khách hàng tiềm năng, đối thủ cạnh tranh, điểm mạnh của doanh nghiệp, tiêu chí mà doanh nghiệp mình hướng tới,…

Lắng nghe các chuyên gia

Những chia sẻ từ các doanh nhân thành đạt luôn là điều vô giá, mà các bạn trẻ nên tiếp thu và trau dồi, nhất là giai đoạn mới bước vào khởi nghiệp. Bằng việc lắng nghe cách họ đã làm thế nào để đạt được thành công như hiện tại, bạn sẽ tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện và nâng cao vốn kiến thức phục vụ cho con đường kinh doanh của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến các cuốn sách doanh nhân, xem các chương trình kinh doanh, tham dự diễn thuyết để lắng nghe nhiều câu chuyện và thông tin bổ ích. 

Trên đây là 4 điều cần ghi nhớ dành cho những người đang có dự định kinh doanh. Đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hướng tới. Hãy kiên nhẫn chờ đợi thời cơ đến khi mọi thứ đều đã sẵn sàng, đó cũng là lúc ước mơ của bạn sắp trở thành hiện thực.