Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

4 bước đơn giản cải thiện điểm tín dụng cá nhân hiệu quả

Điểm tín dụng cá nhân là cơ sở đánh giá mức độ tin tưởng, uy tín của bạn trong các giao dịch tài chính. Vì thế, việc cải thiện điểm tín dụng cá nhân cũng hết sức cần thiết. Cùng cải thiện điểm tín dụng cá nhân qua 4 bước làm cơ bản sau đây.

1. Luôn luôn trả nợ đúng hạn

Trong mỗi hợp đồng vay nợ, chúng ta đều phải tuân thủ đúng với cam kết trả nợ. Ngân hàng, công ty tài chính sẽ đánh giá bạn cao nếu như luôn trả nợ đúng hạn và đầy đủ số tiền cần trả. Điểm tín dụng cá nhân của các bạn phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Hãy nhớ, luôn trả nợ đúng hoặc trước ngày đến hạn, trả nợ không thiếu dù chỉ 1.000 VNĐ.

Luôn trả nợ đúng ngày và đủ số tiền để có điểm tín dụng cá nhân tốt

Trường hợp người vay trả muộn, trả thiếu hoặc không trả sẽ bị liệt vào khách hàng có tín dụng kém. Thông thường, nộp tiền trễ từ 1 ngày đã bị nhắc nhở, nộp phạt và trừ điểm tín dụng. Để tránh sự cố ngoài ý muốn, chúng ta hãy trả nợ trước ngày đến hẹn từ 1 đến 2 hôm.

2. Không nên mở nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc

Thẻ tín dụng cũng là một hình thức cho vay tiền. Tức là, chúng ta sẽ được tổ chức tài chính cho vay một khoản tiền nào đó, sử dụng vào mục đích mua sắm. Sau đó, đến ngày hẹn trả nợ người dùng thẻ phải thanh toán số tiền đã sử dụng cùng với khoản lãi nhất định. Làm càng nhiều thẻ tín dụng chứng tỏ bạn vay càng nhiều.

Hiểu một cách đơn giản, người đi vay càng nhiều thì càng ít điểm tín dụng. Dịch vụ cho vay sẽ hiểu rằng bạn thu nhập không ổn định, vay mượn quá nhiều nên khả năng chi trả không có. Chính vì thế, hạn chế mở thẻ tín dụng là cách tốt để tăng điểm tín dụng. Đó cũng là cách giúp mọi người tránh khỏi vòng nợ nần chồng chất.

3. Hạn chế nợ mới và trả nhanh các khoản nợ cũ

Khi đi vay tiền, dịch vụ cho vay sẽ dựa vào số dư nợ đang có, lịch sử trả nợ để đánh giá tín dụng cá nhân người vay. Nếu như bạn có quá nhiều khoản nợ, lịch sử thanh toán kém thì cơ hội được duyệt vay rất thấp.

Hạn chế tối đa các khoản nợ để cải thiện điểm tín dụng cho mình

Điều cần làm nhằm cải thiện điểm tín dụng cá nhân đó là trả càng nhanh khoản nợ cũ càng tốt. Tiếp đó, hạn chế tối đa các khoản vay mới. Sau khi hoàn tất thanh toán nợ một thời gian, điểm tín dụng của bạn sẽ được nâng cao nhanh chóng.

4. Đừng bao giờ bỏ lỡ các thông báo tín dụng

Từ những thông báo tín dụng của ngân hàng hay công ty tài chính, bạn sẽ biết được thời gian trả nợ, số tiền cần trả.  Như vậy, sẽ tránh được tình trạng trả thiếu, trả chậm. Đồng thời, các thông báo đó cũng như là lời nhắc nhở chúng ta cân đối chi tiêu của mình. Nếu như trong giao dịch tài chính, có sai sót thì chúng ta cũng kịp thời xử lý, tránh gây ra tình trạng nợ xấu.

Đừng bao giờ để điểm tín dụng cá nhân của mình bị ảnh hưởng do những sai sót trong chi tiêu, vay nợ. Một khi điểm tín dụng đã xấu thì hoạt động vay mượn sau này cực kỳ khó khăn. Bằng 4 bước trên đây, chúng ta dễ dàng cải thiện điểm tín dụng của mình nhanh chóng, hiệu quả.