Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

3 LÝ DO doanh nghiệp SMEs không tiếp cận được nguồn vốn từ định chế tài chính

Tại Việt Nam, SMEs chiếm tỷ trọng 97% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều SMEs lại gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn từ định chế tài chính. Với kinh nghiệm 30 công tác tại ngân hàng và điều hành doanh nghiệp, bà Trịnh Thị Phương Thúy – Phó Chủ tịch HĐQT công ty VERIG sẽ chia sẻ góc nhìn về chủ đề gây nhức nhối cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

  • Với kinh nghiệm 30 công tác tại ngân hàng cũng như điều hành doanh nghiệp, chị nghĩ điều gì làm cho các doanh nghiệp SMEs chật vật trong việc tiếp cận nguồn vốn?

“Đối với các doanh nghiệp lớn, việc tiếp cận vốn ngân hàng rất dễ dàng. Doanh nghiệp lớn sở hữu cơ cấu bộ máy tổ chức bài bản, có các bộ phận chuyên nghiệp phụ trách công tác hồ sơ vay vốn ngân hàng. Ngược lại, các SMEs có cơ cấu nhân sự không chuyên nghiệp, nhân sự kiêm nhiệm rất nhiều bộ phận. Đó là một lý do khiến năng lực của các doanh nghiệp SMEs rất hạn chế. Các thao tác cơ bản như lên phương án kinh doanh khả thi nhằm thuyết phục cán bộ ngân hàng cho vay vốn, lập báo cáo dự phòng dòng tiền cũng là một trở ngại. Do đó, vốn vay ngân hàng nằm ngoài tầm với của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.”

  • Những điểm yếu của doanh nghiệp vừa và nhỏ không phải ngày một ngày hai mà giải quyết được. Vậy theo bà, có chìa khóa nào cho các doanh nghiệp SMEs tiếp cận được nguồn vốn, nâng cao năng lực của mình không?

“Trong thời gian 30 năm làm việc trong ngân hàng, tôi nhận ra rằng ngân hàng thiếu một số sản phẩm mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thực sự cần.

Giải pháp P2P Lending chính là giải pháp các doanh nghiệp SMEs thực sự cần mà ngân hàng không có. P2P mang nhiều ưu điểm so với các kênh huy động vốn khác. Dòng vốn linh hoạt và hiệu quả, đáp ứng các tình huống ứng phó nhanh, thủ tục đơn giản, thời hạn giải ngân nhanh chóng là những gì mà P2P Lending mang lại cho doanh nghiệp.

P2P Lending hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ số hiện đại (blockchain, AI,…), là siêu ứng dụng kết nối về nguồn vốn được chuẩn hóa, tự động và có hệ thống quản trị rủi ro tin cậy. Các công nghệ tài chính hiện đại tiến tới tích hợp các giải pháp về thương mại điện tử, chữ ký số, hợp đồng điện tử, thanh toán số. Dó đó, P2P Lending sẽ là cánh tay nối dài của các doanh nghiệp vừa và nhỏ về vốn cũng như giải quyết các điểm yếu trong quản trị và cơ cấu nhân sự: nộp thuế tự động, tổng hợp báo cáo và tự động tất cả các giao dịch trong hệ thống.”

Ảnh: Giải pháp tài chính công nghệ hiện đại

Với sứ mệnh kết nối nguồn lực cho các doanh nghiệp SMEs, Verig chính là một giải pháp về tài chính công nghệ dựa trên nền tảng kỹ thuật 4.0 và sắp tới có thể hướng tới 5.0.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOANH NHÂN VERCO (VERIG)

Trụ sở chính: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh; Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0869981699

Website: https://verig.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/verig.vn

Youtube: https://bit.ly/2Y7D9qd