Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

3 lợi ích của P2P Lending với SMEs

Theo một thống kê của World Bank (Ngân hàng Thế giới), có đến 79% dân số thế giới chưa tiếp cận được với nguồn vốn từ ngân hàng. Một thống kê khác của Insight Asia, có đến 62% doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng khó khăn lớn nhất là về nguồn vốn. Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp? Ngân hàng thì thủ tục rườm rà, tín dụng đen tồn tại nhiều sự rủi ro. Áp dụng công nghệ tài chính, P2P Lending đang nổi lên là giải pháp tối ưu về vốn cho các SMEs, hãy cùng Verig điểm qua những ưu điểm nổi bật của hình thức này đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

1. Thủ tục tinh gọn và tốc độ giải ngân nhanh

Đây là ưu điểm lớn nhất của P2P Lending đối với các doanh nghiệp SMEs. Các khoản định phí, lãi suất đang gây áp lực cho chủ doanh nghiệp từng ngày, điều then chốt chính là làm sao có dòng tiền thật nhanh và với mức lãi suất thấp nhất.

Với hình thức P2P Lending, chỉ mất 20 phút tạo tài khoản là công ty của bạn đã có thể được kết nối vay vốn với những nhà đầu tư có uy tín mà không cần thế chấp tài sản hay có mối quan hệ từ trước. Có được ưu điểm này là do sự tích hợp công nghệ vào những nền tảng P2P, ngoài sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực tài chính, việc thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được thực hiện online, tự động hóa qua các công nghệ tài chính (Blockchain)

2. Số tiền giải ngân lớn và mức lãi suất thấp

Mức lãi suất và thời hạn thanh toán là điều mọi doanh nghiệp quan tâm nhất khi tiến hành vay vốn, đặc biệt là với những khoản vay lớn. 

Với những nền tảng P2P Lending, các hoạt động thẩm định và kết nối được thực hiện tự động qua nền tảng online nên bên đi vay vốn sẽ không mất khoản phí cho trung gian và mức lãi suất cũng thấp hơn so với các kênh vay tín dụng khác. 

Với nền tảng Verig, số tiền giải ngân có thể lên đến 1 tỷ với lãi suất chỉ 0,8%/tháng, chi trả lãi hàng tháng và gốc vào cuối kỳ. Hiện Verig đang có gói kết nối tín dụng 1.000 tỷ với chế độ thanh toán linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng.

3. Tính bảo mật, an toàn cao

Những giao dịch P2P sẽ không bị kiểm soát bởi một cơ quan hay tổ chức có thẩm quyền nào, lợi ích của những người tham gia giao dịch được bảo toàn. Chính phủ chưa có quyền áp đặt quy định về xác thực thông tin cá nhân đối với các giao dịch P2P, do vậy quyền riêng tư của những người tham gia giao dịch vẫn được bảo mật.

Mạng lưới nhà đầu tư lớn, uy tín được các nền tảng P2P đảm bảo. Quá trình giao dịch và luân chuyển dòng tiền giữa bên đi vay và nhà đầu tư sẽ được minh bạch, diễn ra trực tiếp nên hạn chế tối đa những rủi ro khi giao dịch, không mất phí cho bên trung gian. 

Bài viết được tổng hợp từ đội ngũ của Verig

VERIG – THÀNH PHỐ THÔNG MINH, PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VIỆT

🏣 Add: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

☎️ Hotline: 0869981699

💻 Xem thêm tại: https://verig.vn/

🌍 Facebook: https://www.facebook.com/verig.vn

⚗ Youtube: https://bit.ly/2Y7D9qd

#verig #fintech #p2plending #peertopeer #peer2peer #chovaynganghang #taichinhphinganhang #xuthetaichinhmoi  #kenhdautusinhloi #veriglending #verizone