Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

08 Sự thật thú vị về tiền có thể bạn chưa biết

Có rất nhiều sự thật thú vị về đồng tiền nhưng ít người để ý tới. Những chi tiết này khiến người ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn trước áp lực kiếm tiền. Dưới đây là 8 sự thật thú vị về đồng tiền rất đáng để tham khảo.

Cứ 454 đồng tiền sẽ nặng bằng 1 Pound

Theo như tìm hiểu, mỗi một tờ tiền đô la nặng khoảng 1 gram và cứ có 454 tờ tiền sẽ có 1 pound. Như vậy, nếu bạn là triệu phú, sở hữu 1 triệu đô la bạn sẽ gánh trên người khoảng 1 tấn tiền. 

Nếu bạn có 1 triệu đô la bạn sẽ phải gánh một núi tiền

Con số thực sự ấn tượng đối với ai chưa biết 1 triệu đô la nhiều đến thế nào. Ngoài ra, nói đến đồng đô la chúng ta có thể chưa biết ở Mỹ, gần 80% đơn vị tiền tệ là tờ 100 đô la. Có 1 triệu đô la quy ra tờ 100 đô la chiếc vali đựng tiền của bạn sẽ nặng chừng 20 pound.

Loại tiền bị làm giả nhiều nhất chính là tờ 20 đô la

Có rất nhiều mệnh giá tiền đô la khác nhau. Thế nhưng, mệnh giá bị làm giả nhiều nhất chính là tờ 20 đô la. Loại mệnh giá này khá phổ biến và dùng được trong nhiều tình huống khác nhau vô cùng thuận tiện. Bên cạnh đó, sẽ chẳng mấy người thực sự chú ý tờ 20 đô la có phải tiền giả hay không. Đó là lý do vì sao tờ tiền này lại bị sao chép và lưu hành khắp nơi.

Phải mất khoảng 4000 năm đồng tiền mới có thể rách

Nếu cầm một tờ tiền trên tay, dùng lực để xé tờ tiền đó thì chúng sẽ bị rách đôi chỉ trong tích tắc. Thế nhưng, nếu tờ tiền để ở điều kiện bình thường, chúng sẽ mất khoảng 4000 năm mới hư hỏng, bị rách. Con số 4000 năm thực sự khiến người khác ngỡ ngàng, thế nhưng đây chỉ là tính toán có tính chất ước lượng.

Cần 15 năm học tập mới khắc được tiền xu

Cho tới hiện tại, vẫn còn rất nhiều quốc gia sử dụng tiền xu. Chúng ta có thể mất 7 năm để làm bác sĩ, 4 năm để làm giáo viên nhưng muốn trở thành người khác tiền xu bạn phải học tập lên tới 15 năm. Đó là quãng thời gian bạn rèn luyện từng nét khắc nhỏ nhất.

Triều Tiên là nước làm giả tiền nhiều nhất

Bạn có bao giờ thắc mắc đâu là quốc gia làm giả tiền nhiều nhất hay không? Đó chính là đất nước Triều TIên. 

Triều Tiên làm giả tiền đô la vô cùng tinh xảo

Loại tiền 50 đô la và 100 đô la của Mỹ được Triều Tiên làm giả một cách vô cùng tinh vi, khó nhận biết. Thống kê đến năm 2009, có khoảng 45 triệu đô la được đất nước này làm giả.

Tiền xu sẽ được tái chế khi hao mòn

Một đồng tiền xu có tuổi thọ rất lâu, chúng không thể bị rách, bị ướt nhưng sẽ bị mòn. Khi điều đó xảy ra, người ta không vứt bỏ đồng xu đó mà mang đi tái chế. Đồng xu không còn đủ điều kiện lưu hành bị thu hồi và nung chảy rồi tiếp tục chế tạo thành đồng xu khác.

Mực để in tiền là mực công nghệ cao

Vì sao tiền giấy khó làm giả? Đó là vì giấy để in tiền là giấy đặc biệt và mực để in tiền là mực công nghệ cao. Loại mực này có từ tính, có thể theo dõi và thay đổi màu sắc. Một người bình thường không thể tìm ra các chất liệu như vậy.

Mỹ có hai cơ sở in tiền hợp pháp

Ở Mỹ chỉ có 2 cơ sở in tiền hợp pháp đó là Cục Khắc và In Hoa Kỳ. Có thể gọi đây là xưởng in tiền thật của nước Mỹ. Theo thống kê, mỗi ngày hai cơ sở in tiền này sẽ phải dùng tới 9.7 tấn mực.

Những sự thật thú vị về tiền trên đây sẽ khiến cho chúng ta ngỡ ngàng vì điều mà bấy lâu nay chưa hề biết tới. Tiền là thứ không thể thiếu trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chúng.