Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

08 sai lầm người dùng hay mắc phải với tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là hình thức tài khoản phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy vậy, vẫn có tới 90% người dùng mắc phải những sai lầm thường gặp dưới đây. Hãy cùng Verig xem đó là những vấn đề gì nhé!

1. Bỏ qua quy định khi dùng tài khoản thanh toán

Những quy định, chính sách từ đơn vị phát hành đều được cung cấp đầy đủ ngay thời điểm bạn quyết định mở tài khoản. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không kiên nhẫn đọc hết, nhanh chóng bỏ qua dẫn đến việc không nắm được những thông tin quan trọng về các loại phí duy trì thường niên, kỳ hạn thanh toán hay lãi suất tiền gửi. Bạn sẽ khó có thể tối đa hóa lợi ích của mình, thậm chí làm tăng rủi ro tín dụng cá nhân khi không thanh toán đúng hạn, không chi trả đủ phí quản lý tài khoản. 

Đọc kỹ quy định, chính sách trước khi sử dụng tài khoản để giảm thiểu rủi ro tài chính

2. Để quá nhiều tiền trong tài khoản

Số tiền bạn để lại trong tài khoản thanh toán sẽ sinh lãi rất thấp vì đây không phải là một kênh đầu tư sinh lợi nhuận. Bạn có thể chuyển lượng tiền không cần dùng sang những kênh đầu tư tiềm năng hơn để kiếm thêm một khoản thu nhập thụ động hàng tháng. 

3. Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán nên khi bạn dùng nó để rút tiền, bạn sẽ phải chịu một khoản phí rất cao. Cụ thể, mức phí khi rút tiền mặt tại ATM dao động từ 3-4%/lần còn lãi suất thì lên tới 2-3%/tháng. Ngoài ra, bạn sẽ chỉ được rút tối đa ½ hạn mức tín dụng dù phải trả thêm nhiều tiền cho các khoản phí ngân hàng đưa ra. 

4. Rút tiền tại cây ATM ngân hàng khác

Việc sử dụng ATM đúng ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí rút tiền, đồng thời tận dụng được hạn mức rút tối đa cho mỗi lần giao dịch. Vậy nên, hãy hạn chế việc rút tiền tại những cây ATM ngân hàng khác bạn nhé! 

5. Không kiểm tra số dư thường xuyên

Khi không nhớ chính xác số tiền hiện có trong tài khoản, người dùng sẽ có nguy cơ chi tiêu nhiều hơn. Điều này có thể khiến số dư bị thâm hụt, không còn đủ để chi trả các loại phí, nợ khi đến kỳ thanh toán. 

6. Không kiểm tra lịch sử giao dịch cẩn thận

Người dùng thường có xu hướng không để tâm đến lịch sử giao dịch vì cho rằng ngân hàng ít khi có sai sót trong việc thông báo. Tuy vậy, bạn vẫn cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện khi có những giao dịch gian lận, phòng trường hợp kẻ gian hack mất tiền trong tài khoản. 

7. Không kiểm tra tính bảo mật của trang đặt hàng trực tuyến

Việc thanh toán online phổ biến đem lại sự tiện lợi cho người dùng khi mua sắm nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ những lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, trước khi nhập thông tin tài khoản thanh toán, bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem hệ thống bảo mật của các website mua hàng online đã đảm bảo hay chưa nhé!

Nhập mã CVV vào các trang web bảo mật kém sẽ có nguy cơ bị mất tiền trong tài khoản

8. Chi tiêu nhiều chỉ để nhận ưu đãi

Ngoài các hình thức tặng voucher giảm giá khi chi tiêu, mua sắm, nhiều ngân hàng còn kích cầu thanh toán bằng cách hoàn tiền cho người dùng sau khi tiêu. Từ những mức hoàn 1-3%, người dùng sẽ lầm tưởng rằng mình đang được ưu đãi, dẫn đến chi tiêu nhiều hơn nhu cầu thực tế. 

8 sai lầm trên đây tưởng chừng như ít gặp nhưng có lẽ ai cũng đã từng mắc phải. Do vậy, hãy chú ý sử dụng tài khoản thanh toán hiệu quả hơn để hạn chế tối đa rủi ro tài chính bạn nhé!