Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

04 tư duy kiểu người giàu giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn

Tư duy của người giàu luôn có sự khác biệt, chính vì thế mà họ thành công ở con đường kinh doanh, kiếm tiền. Nếu bạn muốn biết, người giàu họ nghĩ gì để hoàn thiện và làm nền móng cho sự nghiệp, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Verig. 

Chấp nhận thay đổi và linh hoạt thích ứng

Trong thế giới biến đổi nhanh (fast-moving world), để có được thành công, sự linh hoạt là yếu tố then chốt cần có. Hãy tư duy mở hơn, chấp nhận và thay đổi những điều chưa phù hợp để có thể thích ứng tốt trong xu hướng kinh doanh hiện nay. Ngoài ra, bạn cần nhạy bén, linh hoạt để có thể nắm bắt cơ hội tốt, giúp doanh nghiệp của mình phát triển nhanh thay vì cứ đi theo “lối mòn” cũ. 

Ví dụ, trong thời đại số hiện nay, các doanh nghiệp cần giảm tải các hình thức marketing truyền thống, tập trung nhiều hơn vào tiếp thị trên nền tảng số. Linh hoạt thích ứng chính là điều mà nhiều người thành công muốn nhắn nhủ đến những doanh nhân còn non kinh nghiệm.  

04 tư duy kiểu người giàu giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn

Người giàu không ngại thay đổi để thích ứng với xã hội

Xây dựng nhiều mối quan hệ giá trị

Là người làm kinh doanh, có lẽ bạn đã từng nghe đến cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” – cuốn sách bán rất chạy của doanh nhân Keith Ferrazzi. Cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng Networking – điều mà các nhà kinh doanh ở mọi lĩnh vực nên có. 

Nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy, tất cả người thành công, giàu có đều có quen biết, làm bạn, thậm chí từng hợp tác với nhau để tạo ra giá trị, kiếm tiền tốt hơn nhờ có sự hỗ trợ lẫn nhau. Đôi khi cơ hội phát triển, trở nên giàu có cũng đến từ những mối quan hệ giá trị này. Vì vậy, hãy tích cực tham gia các buổi hội thảo, workshop, seminar – nơi bạn có thể gặp gỡ và làm quen thêm nhiều doanh nhân khác. 

04 tư duy kiểu người giàu giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn

Muốn trở nên giàu có xây dựng nhiều mối quan hệ giá trị

Xác định yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh

Kể cả đối với bản thân hay công ty của mình, bạn nên tập trung, dành nhiều nguồn lực cho những điều quan trọng nhất, những khía cạnh có thể tạo ra nhiều giá trị tài chính về lâu dài. Việc xác định chính xác yếu tố quan trọng với doanh nghiệp mình sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả và không bị lãng phí nguồn lực, nhanh chóng phát triển và kiếm được nhiều tiền hơn. 

Ví dụ, khi bán sản phẩm, dịch vụ, chi nhiều tiền triển khai các hình thức quảng cáo có thể giúp bạn có doanh thu ngay lập tức. Tuy nhiên, đây không phải là hướng đi có thể giúp doanh nghiệp có được lợi nhuận ổn định. 

Hãy tập trung hơn vào các kế hoạch marketing lâu dài và quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giá trị bạn đem đến cho khách hàng. Chất lượng sản phẩm tốt và sự tận tâm khi chăm sóc khách hàng cũng chính là một cách marketing gián tiếp, giúp doanh nghiệp có được lượng khách hàng trung thành, có thêm nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm nhờ sự giới thiệu, truyền miệng. 

“Học, học nữa, học mãi”

Kiến thức là vô tận nên hãy tích cực học hỏi, không ngừng tìm hiểu những điều mới mẻ. Bởi lẽ, biết đâu những kiến thức bạn học hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho những cơ hội kiếm tiền sau này. 

Ví dụ, bạn đang làm việc trong lĩnh vực tài chính nhưng lại hứng thú với thời trang hay ẩm thực, đừng ngần ngại đăng ký học những khóa nhập môn hay chuyên sâu về các lĩnh vực này. Trong tương lai, nhờ kiến thức học thêm và năng lực quản lý tài chính hiện có, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền tốt nhờ vào việc kinh doanh thương hiệu quần áo hay chuỗi nhà hàng. Do đó, hãy không ngừng thu nạp kiến thức để có thể tự tạo ra cơ hội làm giàu cho mình. 

Hy vọng, 4 tư duy này có thể giúp bạn phát triển nhiều hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công.