Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

04 điều cần cân nhắc trước khi xuống tiền đầu tư kinh doanh

Với một người chưa từng đầu tư thì việc xuống tiền để bắt đầu kinh doanh thực sự có quá nhiều khó khăn và rủi ro. Dễ dàng nhận thấy, con đường này mang tính may rủi rất cao. Đầu tư kinh doanh là một chiến lược, một ván bài cần có tư duy, kiến thức. Nắm bắt ngay 4 điều sau đây trước khi xuống tiền đầu tư kinh doanh để mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp và dễ dàng hơn.

Cân nhắc về thời gian đầu tư

Quan niệm đầu tư kinh doanh để “làm giàu nhanh” là một suy nghĩ sai lầm. Đây là cách tư duy của một người làm kinh doanh không có kinh nghiệm, không có chiến lược. Bởi vì thực tế, các nhà đầu tư thành công đều phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức. cần cả quãng đường phát triển dài mới giúp cho nguồn vốn tăng trưởng, sinh lời.

Đầu tư kinh doanh phải biết nhẫn nại, chờ đợi thời cơ

Người xuống tiền đầu tư kinh doanh không nên nóng vội mà phải biết chờ đợi, nhẫn nại. Nếu quá vội vàng, khoản vốn của nhà đầu tư chỉ thu về một chút tiền lãi nhỏ nhoi. Ngược lại, đầu tư lâu dài và có chiến thuật thì khoản tiền đó có thể mang về cho nhà đầu tư khoản lợi nhuận khổng lồ.

Lập kế hoạch đầu tư kinh doanh rõ ràng

Trong mọi công việc, lập kế hoạch đầu tư là điều rất cần thiết. Ngay sau khi đã đặt ra được mục tiêu đầu tư kinh doanh, xác định được thời gian đầu tư của mình chúng ta cần chuyển sang giai đoạn lập kế hoạch. Đây được xem là bản vẽ phác thảo ra con đường phía trước. Ở bản kế hoạch, có đầy đủ thời gian, số tiền đầu tư, các giai đoạn tiến hành, thời gian thu hái kết quả,…

Xây dựng kế hoạch đầu tư kinh doanh thật rõ ràng

Một nguyên tắc chung mà các nhà đầu tư kinh doanh mới cần làm đó là đầu tư từ khoản tiền nhỏ. Điều này đồng nghĩa với rủi ro cũng thấp hơn và lợi nhuận ít hơn. Tuy nhiên, sau khi đã có kinh nghiệm thì rót tiền đầu tư kinh doanh khoản lớn sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư

Hầu hết, những người đầu tư vào kinh doanh thành công họ đều hoạt động rất rộng trong nhiều lĩnh vực. Thế nhưng, các nhà đầu tư mới, còn non kinh nghiệm lại khá rụt rè và thường chỉ muốn đầu tư vào lĩnh vực nào mình am hiểu nhất. Việc làm này khiến nhà đầu tư cảm thấy an tâm, an toàn nhưng không mang lại lợi nhuận tốt. Dĩ nhiên, đầu tư một lĩnh vực nhất định vẫn có rất nhiều rủi ro chờ đợi.

Nên đa dạng hóa các lĩnh vực xuống tiền đầu tư lấy lợi nhuận

Hãy đa dạng hóa các lĩnh vực đầu tư để gia tăng cơ hội chiến thắng cho mình. Bởi, nếu chỉ đầu tư một lĩnh vực bạn thua thì bạn mất hết. Ngược lại, nhiều lĩnh vực thì khả năng chiến thắng tương đối cao. Để an toàn, hãy đầu tư từ khoản tiền nhỏ cho đến khi tự tin về năng lực bản thân mình.

Đánh giá định kỳ

Trong hoạt động đầu tư kinh doanh, đánh giá định kỳ giống như việc chúng ta kiểm tra sức khỏe thường niên. Đánh giá đúng, kịp thời phát hiện rủi ro sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu tổn thất. Đánh giá chính xác, phát hiện cơ hội sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt đúng lúc. Đó chính là sự nhanh nhạy, khôn khéo trong làm ăn.

Đừng chỉ nhìn vào giá trị trước mắt mà các dự án đầu tư mang lại. Hãy nhìn vào tương lai phía trước thông qua các dữ liệu đánh giá thực tế. Chỉ có như vậy nhà đầu tư mới tránh thua lỗ liên tục.

Xuống tiền đầu tư kinh doanh không phải là cuộc chơi đen đỏ. Người muốn đầu tư phải có mục tiêu, chiến lược, kế hoạch rõ ràng. Không nên quá vội vã đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào nếu chưa có đủ dữ liệu đánh giá cơ hội chiến thắng của mình.