Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

5 kênh kêu gọi vốn hiệu quả trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp

Để vận hành một doanh nghiệp cần rất nhiều yếu tố: Quy trình, Nhân sự, Marketing,… Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất và là nền tảng vững chắc cho mọi hoạt động khác chính là tài chính. Bất kể là 1 người đang ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp hay là chủ doanh nghiệp SMEs, hãy luôn chắc chắn rằng mình có 1 dòng vốn ổn định. Hãy cùng Verig tìm hiểu 5 kênh kêu gọi vốn hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng.

1. Nguồn vốn từ gia đình, bạn bè

Đây sẽ là kênh đa phần mọi người nghĩ đến đầu tiên. Các áp lực về lãi suất hay thời hạn cũng sẽ giảm đi đáng kể khi sử dụng nguồn vốn từ những người thân quen. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng và tinh tế trong quá trình làm việc với nhau nếu muốn giữ được các mối quan hệ.

2. Hình thức cho vay ngang hàng P2P Lending

Được đánh giá là giải pháp tối ưu về vốn cho SMEs trong thời đại số. Việc kết nối giữa nhà đầu tư và các công ty cần vốn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng, tránh thủ tục rườm rà. Với việc áp dụng blockchain và nhiều công nghệ khác, việc thẩm định và các thủ tục cũng sẽ trở nên nhanh chóng.

Tại Việt Nam, hiện có hơn 40 công ty P2P Lending đang hoạt động. Con số này hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai với tiềm năng của thị trường Việt Nam

3. Những nhà đầu tư mạo hiểm

Đây là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ đầu tư vào những mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng tài chính và công nghệ. Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm những startup và công ty có tiềm năng để rót vốn. Nếu có ý định kêu gọi vốn từ nguồn này, đừng quên chuẩn bị cho công ty một hồ sơ, báo cáo tài chính và kế hoạch thật minh bạch, rõ ràng.

4. Nguồn vốn từ ngân hàng

Đây chính là kênh truyền thống đối với các hoạt động kêu gọi vốn. Có rất nhiều hình thức để vay vốn từ ngân hàng: thế chấp tài sản, tín chấp… Nếu công ty bạn có một bản báo cáo tài chính và chiến lược kinh doanh tốt có thể vay 1 nguồn vốn khá lớn từ ngân hàng. Tuy nhiên hình thức này cũng có những hạn chế nhất định như thời gian giải ngân, thủ tục rườm rà.

5. Crowdfunding (Gọi vốn cộng động)

Đây là nguồn tài trợ mới nhất, nơi ai cũng có thể tham gia. Đây là hình thức huy động vốn dựa trên sự ủng hộ của công chúng hay còn được gọi là tài trợ đám đông. Nếu công ty bạn có 1 sản phẩm, dịch vụ chất lượng hay có mục tiêu kinh doanh thực sự ý nghĩa, đây sẽ là 1 kênh gọi vốn không thể bỏ qua.

Một số nền tảng Crowdfunding nổi tiếng: FundingVN, Kickstarter, Firststep.vn,…

Bài viết được tổng hợp và phân tích bởi đội ngũ Verig.

VERIG – THÀNH PHỐ THÔNG MINH, PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VIỆT

🏣 Add: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

☎️ Hotline: 0869981699

💻 Xem thêm tại: https://verig.vn/

🌍 Facebook: https://www.facebook.com/verig.vn

⚗ Youtube: https://bit.ly/2Y7D9qd

#verig #fintech #p2plending #peertopeer #peer2peer #chovaynganghang #taichinhphinganhang #xuthetaichinhmoi # #kenhdautusinhloi #veriglending #verizone