Welcome To VERIG™ Portal
0869981699 support@verig.vn

4 góc nhìn khác biệt về tiền của Cố vấn tài chính Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tiền là mục tiêu hay Tiền là công cụ? Câu hỏi đã khiến nhiều người phải đánh đổi cả sự nghiệp, hay những doanh nghiệp SMEs phải trả giá. Vậy người giàu hay những chủ doanh nghiệp có thành tựu có góc về tiền như thế nào?

 

Hãy cùng Verig phân tích qua cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” của Robert Kiyosaki – Cựu cố vấn tài chính của Tổng thống Mý Donald Trump

1. Người giàu không coi tiền là mục tiêu. Tiền chỉ là công cụ, tiền phải làm việc cho người giàu

Có 1 cụm từ trong tiếng anh là Rat Race: Dùng để chỉ vòng luẩn quẩn tiền bạc, vấn đề chung của rất nhiều người: đi làm công, kiếm tiền, chi trả hóa đơn, lo cơm áo gạo tiền. Không quá nếu nói họ chính là những nô lệ của đồng tiền.

Nhưng ngược lại, người giàu hiểu nguyên lý và luôn biết cách để tiền làm việc cho mình. Thay vì tiêu sản (quần áo, du lịch,…) họ đầu tư vào tài sản thực sự và những dòng thu nhập thụ động khác: Chứng khoán, Bất động sản, Trái phiếu,… Khi có 1 chiến lược đầu tư đúng đắn, họ không cần làm việc quá nhiều và khối tài sản cứ tự động tăng lên theo cấp số nhân!

2. Tư duy tài chính rất quan trọng!

Như đã đề cập ở trên, mấu chốt không phải bạn làm việc nhiều hay ít mà là chiến lược đầu tư của bạn đã hợp lý hay chưa. Để có 1 chiến lược tốt đòi hỏi chúng ta phải có nền tảng tư duy tài chính vô cùng vững chắc.

Robert đã tạo ra 1 trò chơi tên là CashFlow nhằm giáo dục người chơi về cách kiểm soát dòng tiền. Theo chia sẻ, mặc dù là người tạo ra trò chơi này nhưng hàng ngày Robert vẫn giữ thói quen chơi CashFlow với bạn bè để không làm mai một tư duy tài chính của mình.

3. Người giàu quan tâm đến việc kinh doanh của chính mình

Theo thống kê, đến 35% tỉ phú trên thế giới không có bằng đại học. Một nghịch lý được đưa ra là chỉ 20% người giàu nhất lại sở hữu tới tổng cộng 80% tổng tài sản của toàn xã hội.

Huyền thoại công nghệ, trùm tư bản ở Mỹ Larry Ellison từng bỏ tới 2 trường đại học và trở thành tỉ phú với đế chế Oracle hay Ông chủ của tập đoàn máy tính Dell Inc đã lập nghiệp từ khi đang còn đi học và bỏ giữa chừng để tập trung cho công việc kinh doanh. Không đánh giá thấp tầm quan trọng của tấm bằng đại học, nhưng nếu muốn phát triển tài chính mạnh mẽ, 1 niềm đam mê và tập trung cao độ với sản phẩm, mô hình kinh doanh riêng của bản thân là vô cùng cần thiết.

 

4. Hãy thành lập doanh nghiệp riêng

Trước hết, việc thành lập doanh nghiệp riêng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề sản phẩm và điều khiển dòng tiền. 

Khi đứng trên cương vị chủ 1 doanh nghiệp, chúng ta sẽ có nhiều vấn đề phải suy tính, cân nhắc hơn. Kiến thức, chiến lược về những yếu tố phi tài chính cũng vô cùng cần thiết: Thị trường, Quản trị, Nhân sự,… Nhưng tất cả những yếu tố đó sẽ là nền tảng vững chắc trong việc phát triển mô hình kinh doanh của bạn, đem lại những lợi ích tài chính rất lớn.

Trên đây là những khía cạnh, góc nhìn khác về tài chính được đúc kết từ cuốn sách Cha giàu, cha nghèo của tác giả Robert Kiyosaki. Hãy chờ đón những bài phân tích tiếp theo của Verig về chủ đề đầu tư, tài chính nhé.

VERIG – THÀNH PHỐ THÔNG MINH, PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VIỆT

🏣 Add: 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Số 167-169 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

☎️ Hotline: 0869981699

💻 Xem thêm tại: https://verig.vn/

🌍 Facebook: https://www.facebook.com/verig.vn

⚗ Youtube: https://bit.ly/2Y7D9qd

#verig #fintech #p2plending #peertopeer #peer2peer #chovaynganghang #taichinhphinganhang #xuthetaichinhmoi # #kenhdautusinhloi #veriglending #verizone